Tin địa phương

Lễ khánh thành nhà lớp học điểm trường Mầm non thôn Pố Cố xã Thèn Phàng

06/10/2021 16:46 118 lượt xem

Sáng ngày 6.10, Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với huyện Xín Mần tổ chức Lễ khánh thành nhà lớp học điểm trường Mầm non thôn Pố Cố xã Thèn Phàng huyện Xín Mần. Dự buổi lễ có Đại tá Phan Huy ngọc, Ủy viên Ban thường vụ, Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang; về phía huyện Xín Mần có đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Xín Mần; cùng các đồng chí lãnh đạo Công an huyện; Phòng giáo dục huyện; lãnh đạo xã Thèn Phàng; các cô giáo cùng toàn thể các cháu học sinh của điểm trường thôn Pố Cố xã Thèn Phàng.

Lễ khánh thành nhà lớp học điểm trường Mầm non thôn Pố Cố xã Thèn Phàng
Lễ khánh thành nhà lớp học điểm trường Mầm non thôn Pố Cố xã Thèn Phàng.

Điểm trường thôn Pố Cố có 52 em học sinh, đường xá đi lại khó khăn, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học còn nhiều thiếu thốn. Công an tỉnh Hà Giang đã huy động kinh phí từ nguồn quyên góp ủng hộ của Cục cảnh sát kinh tế Bộ công an, Tổng công ty bảo hiểm dầu khí Việt Nam. Công trình được thi công từ tháng 8/2021. Sau hơn 2 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng nhà lớp học cấp IV, với 2 phòng học, 1 phòng lưu trú giáo viên, nhà bếp ăn cho học sinh, 1 khu nhà vệ sinh với tổng giá trị công trình 350 triệu đồng.

Các đồng chí Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô và các cháu học sinh tại buổi lễ khánh thành.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Phan Huy ngọc, Ủy viên Ban thường vụ, Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang nhấn mạnh: Công trình được bàn giao và đưa vào sử dụng sẽ giúp các em học sinh của thôn có được ngôi trường mới khang trang, đảm bảo cho việc học tập, bớt khó khăn hơn trên con đường tìm con chữ để đến với những ước mơ. Đây là động lực, niềm vui khích lệ giáo viên, học sinh nhà trường nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng nguyện vọng của thầy cô giáo, học sinh và các bậc phụ huynh thôn Pố Cố, xã Thèn Phàng.