Tin địa phương

Liên đoàn Lao động huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị giao ban quý III năm 2021

23/09/2021 16:03 95 lượt xem

Ngày 21.9, Liên đoàn Lao động huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý III năm 2021, nhằm đánh giá hoạt động công tác Công đoàn trong quý và phương hướng nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Giàng Xuân Hồ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện chủ trì hội nghị.

Liên đoàn Lao động huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị giao ban quý III năm 2021
Liên đoàn Lao động huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý III năm 2021.

Trong quý 3 năm 2021, LĐLĐ huyện Xín Mần tập trung thực hiện tốt vai trò chăm lo, bảo vệ đoàn viên, người lao động, những nhiệm vụ khác của tổ chức Công đoàn tiếp tục được các cấp công đoàn triển khai hiệu quả như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ; các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động được tổ chức sâu rộng. Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19 Liên đoàn Lao động huyện tiếp tục chỉ đạo các cấp Công đoàn tập trung các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ, CNVCLĐ; nắm bắt tình hình tư tưởng, kịp thời chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến, đề xuất kiến nghị, giải pháp để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021.

Cũng tại hội nghị LĐLĐ huyện đã triển khai các văn bản của Tỉnh ủy Hà Giang và LĐLĐ tỉnh kêu gọi ủng hộ khẩn cấp công nhân lao động khó khăn các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng bởi Covid 19, đối với mỗi cán bộ, công chức, viên chức ủng hộ 1 ngày lương, thời gian vận động từ 15/9 đến ngày 15/10/2021. Hội nghị đã đồng tình và nhất trí ủng hộ công nhân lao động khó khăn các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng bởi Covid 19 đảm bảo duy trì cuộc sống, thực hiện phong trào thi đua đặc biệt cả Nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng chống và chiến thắng đại dịch covid-19.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Giàng Xuân Hồ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng cuối năm 2021, đề nghị các cấp Công đoàn tập trung thực hiện tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là tuyên truyền về chế độ, chính sách cho CNLĐ; phối hợp thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật lao động và Công đoàn, việc thực hiện chế độ, chính sách, pháp luật liên quan trực tiếp đến CNVCLĐ.