Tin địa phương

28/10/2021 08:58 58 lượt xem

Sáng ngày 26.10, tại hội trường Trung tâm Chính trị huyện, Liên đoàn Lao động huyện Xín Mần phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2021 cho 95 đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành các Công đoàn cơ sở trực thuộc. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có các đồng chí Giàng Xuân Hồ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; đồng chí Hoàng Thị Dung, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Liên đoàn Lao động huyện Xín Mần tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn cơ sở năm 2021.

Lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 02 ngày (từ ngày 26 - 27/ 10/2021), các học viên lớp tập huấn được các đồng chí giảng viên Trung tâm Chính trị huyện, Liên đoàn Lao động huyện trực tiếp hướng dẫn và trao đổi các nội dung: Những vấn đề chung về phong trào công nhân và Công đoàn Việt Nam; vai trò, vị trí, chức năng, nội dung và phương pháp hoạt động công đoàn, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh; công tác tài chính của Công đoàn; hướng dẫn tổ chức các phong trào thi đua trong CNVCLĐ. Thông qua lớp tập huấn giúp cho các đồng chí cán bộ công đoàn cơ sở  nắm được nghiệp vụ công tác công đoàn tại cơ sở, các chế độ chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các kỹ năng, phương pháp trong hoạt động công đoàn cơ sở để từ đó tổ chức và vận dụng trong thực tiễn hoạt động công đoàn và tổ chức triển khai các phong trào thi đua cho đoàn viên, CNVCLĐ tại cơ sở.

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Giàng Xuân Hồ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đã yêu cầu các CĐCS sau lớp tập huấn,  tiếp tục tăng cường công tác triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Công đoàn cấp trên, các chế độ liên quan đến quyền lợi đoàn viên, CNVCLĐ; duy trì đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; tổ chức đánh giá, bình xét cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa năm 2021; làm tốt công tác phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; làm tốt công tác quản lý đoàn viên, phát triển đoàn viên, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp đảng, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Công đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh./.

Vương Liên – LĐLĐ Xín Mần