Quốc phòng - An ninh

Sơ kết và Tôn vinh điển hình tiên tiến 5 năm thực hiện Cuộc vận động “ Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”

28/05/2019 00:00 64 lượt xem

Ngày 27.5, Đảng ủy Quân sự huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị sơ kết và tôn vinh điển hình tiên tiến 5 năm thực hiện Cuộc vận động “ Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2014 – 2019. Tới dự có các đồng chí: Vàng Seo Cón, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; Đại tá Phạm Văn Vĩnh, Chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang; Vũ Minh Hùng, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng đảng Huyện ủy, BCH đảng ủy Quân sự, chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn trong huyện.

Qua 5 năm thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ”. Đảng ủy Ban CHQS huyện Xín Mần quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các kế hoạch, hướng dẫn của trên, đã triển khai thực hiện đầy đủ nội dung, bảo đảm mục đích, yêu cầu đề ra. Đảng ủy, chỉ huy đơn vị cấp ủy chỉ huy các cấp quán triệt, triển khai toàn bộ và đạt kết quả tốt, nhiều tập thể, cá nhân  đã không ngừng phấn đấu vươn lên, xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến với cách làm mới sáng tạo, hiệu quả. Đảng ủy Quân sự huyện đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành công việc tự giác, thường xuyên của cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, trước hết là của người đứng đầu và từng cán bộ, đảng viên. Bằng tinh thần tự lực, tự cường, chủ động sáng tạo, đến nay, chất lượng huấn luyện, trình độ quản lý, khả năng khai thác, sử dụng vũ khí, trang bị kỹ thuật được nâng lên. Quá trình huấn luyện đã có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng và phát huy hiệu quả tốt, kết quả huấn luyện 100% nội dung kiểm tra đạt yêu cầu, có 75% khá, giỏi trở lên, tổ chức diễn tập ở các cấp luôn đạt giỏi và xuất sắc trở lên.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vàng Seo Cón, TUV, BTHU, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đã biểu dương và chúc mừng thành tích của các tập thể, cá nhân  đã đạt được trong những năm qua, để cuộc vận động “ Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục có sức lan tỏa sâu rộng, đạt hiệu quả trong những năm tiếp theo, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị, lực lượng vũ trang huyện cần tiếp tục phát huy tính tiền phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên, phát huy tốt vai trò của các tổ chức, các lực lượng, trú trọng đến công tác tuyên truyền, xây dựng nhân rộng điển hình tiên tiến, thường xuyên định hướng và phát huy tính tự học, tự rèn luyện của từng cán bộ, đảng viên trong thực hiện nói lời hay, làm việc tốt, nói đi đôi với làm, rèn luyện đảng viên với phương châm tự soi, tự sửa, nghiêm túc tự phê bình theo Nghị quyết TW4 khóa XI, XII.