Tin địa phương

Sở lao động thương binh xã hội đi kiểm tra công tác tổng rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình tại huyện Xín Mần

23/09/2021 14:07 57 lượt xem

Ngày 21.9, Sở lao động thương binh xã hội đi kiểm tra công tác tổng rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình tại 3 xã: Bản Díu, Thèn Phàng và xã Pà Vầy Sủ, huyện Xín Mần. Do đồng chí Phạm Ngọc Dũng, Phó giám đốc Sở lao động thương binh xã hộ tỉnh làm trưởng đoàn, cùng đi về phía huyện có đồng chí Vũ Thị Hoà, Phó chủ tịch UBND huyện Xín Mần.

Sở lao động thương binh xã hội đi kiểm tra công tác tổng rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình tại xã Pà Vầy Sủ, huyện Xín Mần.

Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo tổng rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sốnng trung bình cuối năm 2021, huyện đã thành lập Ban chỉ đạo các cấp và tổ chức huy động 374 cán bộ làm công tác rà soát viên, là những người có tinh thần trách nhiệm trong công tác, đủ trình độ, năng lực, am hiểu địa bàn tham gia vào công tác rà soát tại các thôn bản, tổ dân phố và đã được tập huấn. Đối với công tác lãnh, chỉ đạo của cấp uỷ chính quyền: Ban Thường vụ Huyện uỷ đã ban hành chỉ thị số 08-CT/HU ngày 10/09/2021 về tăng cường công tác lãnh đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình. Qua kiểm tra tình hình thực tế, điều tra viên của các xã đã hoàn thiện và thu thập thông tin điều tra tốt và đảm bảo được chất lượng điều tra, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số điều tra viên còn lúng túng trong công tác chấm điểm. Để công tác điều tra đảm bảo chất lượng cũng như đúng tiến độ, đồng chí Phạm Ngọc Dũng, Phó giám đốc Sở lao động thương binh xã hội Tỉnh đã phát biểu chỉ đạo: Ban chỉ đạo của huyện cần đôn đốc tổ giúp việc xuống cơ sở hướng dẫn các điều tra viên thu thập thông tin đầy đủ, chấn điểm chính xác cho từng thang điểm.

Tiếp tục chỉ đạo các cơ quan thành viên Ban chỉ đạo, tổ giúp việc tăng cường đôn đốc, hỗ trợ các xã, thị trấn làm tốt công tác điều tra. Tổ chức kiểm tra, phúc tra kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo của các xã, thị trấn trong trường hợp thấy kết quả rà soát chưa phù hợp với tình hình thực tế của địa phương hoặc có đơn thư khiếu nại. Ban chỉ đạo huyện thẩm định, thông báo kết quả cho các xã, thị trấn; đồng thời tổng hợp các biểu mẫu báo cáo kết quả rà soát về Ban chỉ đạo tỉnh qua Sở lao động thương binh xã hội theo đúng thời gian quy định./.

Việt Trung