Quốc phòng - An ninh

Tập huấn cán bộ Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng, Thôn đội trưởng DQTV năm 2017

13/12/2016 00:00 147 lượt xem

Sáng ngày 12/12/2016, Ban chỉ huy Quân sự huyện Xín Mần đã tổ chức Khai mạc lớp tập huấn cho cán bộ Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng, Thôn đội trưởng DQTV năm 2017. Dự và khai mạc lớp tập huấn có Đại tá Trần Ngọc Đỉnh Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện.

Theo kế hoạch, BCH Quân sự huyện sẽ tập huấn cho 266 đồng chí là Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng, Thôn đội trưởng DQTV các xã, thị trấn trong huyện, được chia làm 2 lớp, lớp thứ nhất được tổ chức từ ngày 12 đến ngày 16/12 và lớp thứ 2 từ ngày 26 đến ngày 30/12/2016.  Trong thời gian tập huấn , với nội dung Giáo dục chính trị - pháp luật, trong nội dung này gồm có: Xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện. Về Quốc phòng có các nội dung: Tổ chức xây dựng, huấn luyện và hoạt động của lực lượng Dân quân tự vệ cơ sở; chức trách, nhiệm vụ và mối quan hệ công tác của chỉ huy đơn vị dân quân tự vệ các cấp. Huấn luyện điều lệnh đội ngũ. Về huấn luyện quân sự có các nội dung gồm:Vũ khí hóa học, kỹ thuật chiến đấu, DQTV, công sự ngụy trang, kỹ thuật vật cản, kỹ thuật thuốc nổ, vũ khí tự tạo, chiến thuật DQTV. Kết thúc thời gian tập huấn có kiems tra đánh giá kết quả.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đại tá Trần Ngọc Đỉnh Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện đã nhấn mạnh, lực lượng DQTV tham gia tập bhuấn cần phải tiếp tục thực hiện nhiệm vụ huấn luyện theo phương châm “ cơ bản, thiết thực, chất lượng, hiệu quả” coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, củng cố xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh rộng khắp sát tình hình và phương án tác chiến ở từng địa phương cơ sở, công tác huấn luyện đảm bảo đúng kế hoạch đề ra, huấn luyện đạt kết quả cao và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và vũ khí trang bị.

Thông qua lớp tập huấn sẽ giúp cho đội ngũ Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng, Thôn đội trưởng DQTV nắm vững những kiến thức cơ bản về quan điểm, đường lối quân sự của Đảng. Tham mưu kịp thời cho cấp ủy chính quyền địa phương về tổ chức thực hiện công tác Quốc phòng, quân sự địa phương. Từ đó, nâng cao trình độ phẩm chất, năng lực tổ chức thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.