Quốc phòng - An ninh

Tập huấn nghiệp vụ và điều lệnh đội ngũ cho lực lượng Công an xã, thị trấn năm 2017

10/08/2017 00:00 108 lượt xem

Trong 4 ngày từ ngày 7 đến 10/8/2017 Công an huyện Xín Mần tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ và điều lệnh đội ngũ cho lực lượng Công an xã, thị trấn năm 2017. Tham gia lớp tập huấn có hơn 100 học viên là Trưởng, phó và Công an viên các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Trong thời gian tập huấn, lực lượng Công an xã, thị trấn trong huyện được nghiên cứu, tiếp thu 12 Chuyên đề gồm: Một số vấn đề về biện pháp vận động quần chúng và nội dung cơ bản về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong giai đoạn hiện nay; Thực hiện nhiệm vụ giữ vững an ninh, trật tự xã hội trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; Thực hiện Thông tư số 23 ngày 27/4/2012 của Bộ trưởng Bộ Công an Quy định về khu dân cư xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “an toàn về an ninh trật tự”; Công tác xây dựng lực lượng Công an xã và tổ chức quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc; Công tác xây dựng mô hình, nhân rộng điển hình tiên tiến trong công tác an ninh trật tự; Công tác dân vận, công tác dân tộc tôn giáo, quản lý xuất, nhập cảnh và quản lý người nước ngoài; phòng cháy, chữa cháy; quản lý đối tượng và các biện pháp xử lý hành chính giáo dục tại xã, phường, thị trấn. Sau khi tiếp thu, nghiên cứu phần lý thuyết, các học viên đã ra thao trường học về điều lệnh, đội ngũ của người Công an nhân dân. Qua lớp tập huấn đã giúp cho lực lượng Công an xã, thị trấn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quản lý.

Phát biểu bế mạc lớp tập huấn, đại tá Đặng Thanh Long, Trưởng Công an huyện đã nhấn mạnh: Sau lớp tập huấn trở về địa phương, lực lượng Công an tiếp tục tham mưu cho cấp Ủy đảng, chính quyền cơ sở, Công an cấp trên xây dựng các chương trình, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, bên cạnh đó không ngừng nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong, nghiệp vụ công an, góp phần xây dựng lực lượng Công an xã, thị trấn ngày càng trong sạch, vững mạnh...