Tổng kết công tác Quốc phòng địa phương năm 2018

08/01/2019 00:00 102 lượt xem

Ngày 07.01, Ủy ban nhân dân huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng địa phương năm 2018, do đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Tới dự có Đại tá Nguyễn Đình Chung, Chỉ huy phó Bộ chỉ quy Quân sự tỉnh Hà Giang; đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn trong huyện.

Năm 2018 công tác Quốc phòng địa phương của huyện Xín Mần đã được quán triệt, triển khai đồng bộ, toàn diện. Lực lượng dân quân tự vệ ngày càng được củng cố, kiện toàn theo đúng Luật, trong năm đã bồi dưỡng kết nạp được 20 quần chúng ưu tú vào Đảng, chất lượng hoạt động của 19/19 Chi bộ quân sự xã, thị trấn được nâng lên đáp ứng nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng ở địa phương; công tác khám tuyển, gọi công dân nhập ngũ gắn với tạo nguồn quân nhân dự bị và tạo nguồn cán bộ cơ sở hoàn thành 100% chỉ tiêu. Nhận thức của các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện về nhiệm vụ Quốc phòng được nâng lên, sự phối hợp của các lực lượng luôn chủ động, kịp thời. Công tác giáo dục quốc phòng toàn dân được triển khai đồng bộ, sâu rộng, nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, phòng chống có hiệu quả mọi âm mưu diễn biến hoà bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; lực lượng vũ trang huyện thường xuyên được củng cố, huấn luyện cơ bản, sẵn sàng chiến đấu cao. Bên cạnh đó công tác xây dựng và hoạt động khu vực phòng thủ huyện được thực hiện nghiêm túc, chỉ đạo các cuộc diễn tập cấp xã đạt kết quả cao. Hội nghị đã thảo luận, các ý kiến thảo luận của đại biểu đã tập trung vào nêu bật những kết quả đạt được trong công tác Quân sự quốc phòng ở cơ sở trong năm 2018, đồng thời nêu lên giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong năm 2019.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Nguyễn Đình Chung, Chỉ huy phó Bộ chỉ quy Quân sự tỉnh; đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy huyện Xín Mần đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác Quốc phòng năm 2019 đó là: LLVT huyện cần thực hiện nghiêm quy chế phối hợp với các lực lượng Công an - Quân sự - Biên phòng; chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành và các đoàn thể nắm chắc tình hình an ninh chính trị trên địa bàn, giải quyết kịp thời có hiệu quả các vụ việc phức tạp ở cơ sở; chăm lo xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh, toàn diện, thực hiện có hiệu quả 2 khâu đột phá về “Nâng cao chất lượng huấn luyện, chuyển biến vững chắc về kỷ luật, quản lý chặt chẽ vũ khí trang bị” góp phần nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu của LLVT huyện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Dịp này, Hội nghị đã trao Giấy khen của UBND huyện cho 21 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng địa phương năm 2018./.