Tổng kết công tác Quốc phòng năm 2016

06/01/2017 00:00 102 lượt xem

Sáng ngày 06/01/2017, UBND huyện Xín Mần đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Tới dự có đồng chí Hoàng Gia Long, tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy; đồng chí Vương Thị Lan, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí là Bí thư, Chủ tịch, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn trong huyện.

Năm 2016 công tác Quốc phòng địa phương của huyện Xín Mần đã được quán triệt, triển khai đồng bộ, toàn diện. Nhận thức của lãnh đạo các cấp, các ban ngành, Lực lượng vũ trang (LLVT) và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện về nhiệm vụ Quốc phòng được nâng lên, công tác quản lý nắm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn chủ động, kịp thời. Công tác giáo dục Quốc phòng toàn dân được triển khai đồng bộ, sâu rộng, nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, phòng chống có hiệu quả mọi âm mưu Diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, thực hiện tốt Nghị định 77/NĐ-CP về phối hợp giữa các lực lượng trong giữ vững an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, đồng thời là lực lượng nòng cốt trong ứng phó thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; Công tác xây dựng và hoạt động khu vực phòng thủ  được thực hiện đồng bộ ở các cấp, triển khai xây dựng các đề án đúng kế hoạch, chỉ đạo các cuộc diễn tập khu vực phòng thủ cấp xã đạt kết quả cao. Kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển, chính trị ổn định, thế trận Quốc phòng - An ninh được củng cố vững chắc đã tạo ra tiềm lực quốc phòng góp phần bảo vệ vững tổ quốc Việt Nam XHCN. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng địa phương vẫn còn một số tồn tại đó là: Công tác lãnh, chỉ đạo của một số cấp ủy, chính quyền cơ sở còn thiếu sâu sát trong việc chỉ đạo thực hiện công tác Quốc phòng tại địa phương; Ban chỉ huy quân sự một số xã công tác tham mưu còn chưa kịp thời, xây dựng bổ xung hệ thống kế hoạch chưa sát tình hình thực tế địa bàn. Hội nghị đã thảo luận, các ý kiến thảo luận của đại biểu đã nêu bật những kết quả đạt được trong công tác Quốc phòng ở cơ sở, công tác phối hợp giữa các lực lượng Công an - Quân sự - Biên phòng trong việc tuần tra bảo vệ biên giới, trong công tác phòng chống lụt bão, phòng chống cháy rừng….đồng thời bàn giải pháp để thực hiện tốt công tác Quốc phòng địa phương trong năm 2017.

Đồng chí Hoàng Gia Long, tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy phát biểu, chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Gia Long TUV-BTHU đã đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của lực lượng vũ trang các cấp trong huyện đạt được trong năm 2016, để làm tốt công tác Quân sự-Quốc phòng của huyện trong năm 2017 đồng chí đã nhấn mạnh: Phải tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng trong lực lượng vũ trang; nắm chắc tình hình cơ sở, dự báo được xu hướng xảy ra và không để bị động trước mọi tình huống; thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa 3 lực lượng Công an – Quân sự - Biên phòng; tiếp tục xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững mạnh, phát triển kinh tế gắn với quốc phòng an ninh; chăm lo xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội nghị đã trao giấy klhen của UBND huyện cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Quân sự  - Quốc phòng năm 2016./.