Tổng kết công tác Quốc Phòng năm 2019

15/01/2020 00:00 121 lượt xem

Ngày 15.01, Huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể của huyện.

Theo báo cáo, năm 2019 công tác Quốc phòng địa phương của huyện Xín Mần đã được quán triệt, triển khai đồng bộ, toàn diện. Nhận thức về nhiệm vụ Quốc phòng không ngừng được nâng lên, công tác quản lý, nắm tình hình an ninh chính trị, TTATXH luôn chủ động, kịp thời. Công tác giáo dục quốc phòng toàn dân được triển khai sâu rộng, qua đó đã nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng và ý thức bảo vệ Tổ quốc của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Cấp ủy, chính quyền các cấp đã có nhiều chủ trương, giải pháp chỉ đạo, triển khai phối hợp thực hiện xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân. Lực lượng Bộ đội địa phương, Bộ đội Biên phòng, Công an, Dân quân tự vệ thường xuyên được kiện toàn về tổ chức biên chế, có bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn rèn luyện kỷ luật, nề nếp chính quy. Tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho các đối tượng được thường xuyên với quân số tham gia huấn luyện đạt 96% trở lên. Từ đó đã giúp nâng cao phẩm chất chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực chỉ huy, tham mưu của đội ngũ cán bộ và trình độ sẵn sàng chiến đấu. Thực hiện tốt quy định phối hợp của lực lượng Dân quân tự vệ với các lực lượng trong hoạt động bảo vệ biên giới, bảo vệ an ninh chính trị, TTATXH ở các cơ sở, bảo vệ và phòng chống thiên tai; đồng thời là lực lượng nòng cốt trong ứng phó thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; Chỉ đạo các cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ đạt kết quả cao, công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu. Kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển, chính trị ổn định, thế trận Quốc phòng an ninh được củng cố vững chắc đã tạo ra tiềm lực quốc phòng, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam.

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh về tình hình diễn biễn năm 2020 sẽ có những diễn biến phức tạp. Do đó yêu cầu Đảng bộ, nhân dân các dân tộc và lực lượng vũ trang cần nỗ lực phấn đấu thực hiện thành công các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương, chính sách của Đảng, các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên; Kiện toàn Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh đủ số lượng, đúng thành phần theo quy định; tiếp tục làm tốt công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các đối tượng theo kế hoạch, đảm bảo kịp thời; Tiếp tục củng cố thế trận Quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, tăng cường quản lý về mặt quốc phòng trên mọi lĩnh vực; Xây dựng kinh tế gắn quốc phòng an ninh, quốc phòng với kinh tế, xây dựng cơ sở chính trị trong sạch vững mạnh gắn với nâng cao chất lượng toàn diện của lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên; Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ xây dựng huyện thành khu vực phòng thủ vững chắc, bổ sung, điều chỉnh hệ thống kế hoạch phòng thủ, kế hoạch đảm bảo ở tất cả các cấp, sát với tình hình và nhiệm vụ.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, bàn các giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác Quốc phòng và công tác tuyển quân năm 2020. Đồng thời trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 13 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Quân sự quốc phòng địa phương năm 2019.