Quốc phòng - An ninh

Thị trấn Cốc Pài tọa đàm kỷ niệm 70 năm truyền thống CAND và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

03/08/2015 00:00 192 lượt xem

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân 19/08/1945-19/08/2015 và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc 19/08/2005-19/08/2015, ngày 3/8/2015 Thị trấn Cốc Pài huyện Xín Mần đã tổ chức buổi tọa đàm nhằm ôn lại truyền thống lịch sử của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam trong 70 năm xây dựng và trưởng thành.
         Tại buổi tọa đàm, các đồng chí đại biểu đã ôn lại chặng đường lịch sử của Lực lượng Công an nhân dân Việt Nam nói chung và truyền thống của Lực lượng Công an thị trấn Cốc Pài  nói riêng. Trong những năm qua lực lượng Công an thị trấn Cốc Pài thường xuyên phối hợp với lực lượng Công an huyện Xín Mần làm tốt công tác an ninh trật tự, cũng như đảm bảo an toàn giao thông trên các trục đường nội huyện, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân và luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đẩy mạnh công tác tuyên truyền toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc, qua tuyên truyền quần chúng nhân dân đã cung cấp cho Công an thị trấn trên 200 nguồn tin  có liên quan đến an ninh trật tự để phục vụ điều tra xác minh và giải quyết vụ việc, ngoài ra lực lượng Công an viên các thôn bản, tổ dân phố đã tiếp nhận và xử lý giải quyết tại cơ sở nhiều vụ việc vi phạm pháp luật liên quan đến an ninh trật tự. Trong 10 năm qua Ủy ban nhân dân thị trấn đã chỉ đạo Công an thị trấn  tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương phối hợp với Công an huyện tổ chức xây dựng mô hình điểm về phòng chống tội phạm tại tổ 1, một tổ tự quản về an ninh trật tự tại thôn Suôi Thầu và hàng năm tổ chức xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến. Bên cạnh đó Công an thị trấn đã chỉ đạo Công an viên thực hiện nghiêm túc 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân./.