Tin địa phương

Thị trấn Cốc Pài ra quân trồng cây đầu xuân Tân Sửu 2021

27/02/2021 13:39 75 lượt xem

Hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, thiết thực mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021, Ngày 27.02, Thị trấn Cốc Pài tổ chức ra quân trồng cây và phát động cải tạo vườn tạp phát triển kinh tế hộ, tạo sinh kế cho người dân giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025. Tham gia chương trình có các đồng chí: Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Ngô Văn Tăng, Phó Chủ tịch UBND huyện…

Phong trào trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng trong những năm qua ở thị trấn Cốc Pài luôn được triển khai sâu rộng và hiệu quả, góp phần tích cực trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Xác định việc tổ chức "Tết trồng cây” phải thiết thực, hiệu quả, không hình thức, năm nay, Thị trấn Cốc Pài tổ chức trồng trên 1000 giống cây “Mai Anh Đào” dọc tuyến đường liên thôn khu vực thảo nguyên thôn Suôi Thầu. Buổi ra quân trồng cây đã thu hút đa số cán bộ công chức xã, nhân dân trên địa bàn thôn hưởng ứng, tham gia tích cực. Cùng với đó thị trấn cũng triển khai thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp với trên 30 hộ đăng ký thực hiện. Thị trấn cũng đặt mục tiêu lấy người dân làm chủ thể, dựa trên sự tự nguyện của các hộ gia đình và đặt lợi ích của người dân, cộng đồng lên trước đảm bảo cho sự phát triển bền vững gắn với vệ sinh môi trường.

Thông qua chương trình này, cũng nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị trấn về vai trò, tác dụng, giá trị của rừng, ý nghĩa của việc trồng cây, trồng rừng, công tác bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu gắn với phát triển du lịch trên thảo nguyên Suôi Thầu. Đồng thời tuyên truyền nhằm thay đổi nhận thức, tập quán canh tác của người dân, mạnh dạn chuyển đổi các cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao, phù hợp với địa phương, vận động nhân dân tự nguyện cải tạo vườn tạp, bố trí lại cấu trúc không gian nhà, vườn, kết hợp với tạo cảnh quan để phát triển du lịch, tăng sinh kế, giúp người dân xóa đói giảm nghèo bền vững.