Tin địa phương

Thường trục HĐND huyện Xín Mần giám sát tại xã Pà Vầy Sủ

20/08/2020 02:54 62 lượt xem

Ngày 19.8, Đoàn giám sát HĐND huyện Xín Mần do đồng chí Vũ Minh Hùng, Uỷ viên BTV, Phó chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn kiểm tra, giám sát việc hiện quản lý, sử dụng quỹ phát triển thôn tại xã Pà Vầy Sủ giai đoạn 2017-2019.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, từ năm 2017 đến nay xã đã thực hiện tốt việc phối hợp với ngành chuyên môn theo dõi việc thực hiện chi trả nguồn vốn dịch vụ môi trường rừng, bảo vệ rừng cho các thôn bản với tổng số tiền là trên 368 triệu đồng, trong đó số tiền còn tồn quỹ là trên 52 triệu đồng, việc sử dụng quỹ của các thôn bản chủ yếu chi cho phục vụ công tác tuần tra, bảo vệ rừng...

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Vũ Minh Hùng, Uỷ viên BTV, Phó chủ tịch HĐND huyện Xín Mần yêu cầu xã cần rà soát việc thực hiện quản lý quỹ tại các thôn, hướng dẫn thành lập quỹ phát triển thôn, có phương án quản lý quỹ giúp các thôn bản cũng như xây dựng qui chế chi tiêu, đảm báo chi đúng mục đích, góp phần nâng cao hiệu quả xử dụng nguồn vốn cho sự phát triển chung của thôn bản trong xã.