Tin địa phương

Tổng kết mô hình trồng khảo nghiệm cây Củ cải F1

15/09/2021 01:39 101 lượt xem

Ngày 14.9, huyện Xín Mần tổ chức Tổng kết mô hình trồng khảo nghiệm cây Củ cải F1 gắn với bao tiêu sản phẩm tại xã Xín Mần. Tham dự có đồng chí Ngô Văn Tăng, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo xã Xín Mần, đại diện công ty TNHH Việt Nam Misaki và các hộ tham chương trình.

Tổng kết mô hình trồng khảo nghiệm cây Củ cải F1
Tổng kết mô hình trồng khảo nghiệm cây Củ cải F1 (Hoài Minh) VQ 001 tại xã Xín Mần.

Mô hình trồng khảo nghiệm cây Củ cải F1 được triển khai trên địa xã Xín Mần huyện Xín Mần với diện tích gần 2ha, số hộ tham gia thực hiện mô hình là 11 hộ, thời gian bắt đầu gieo trồng từ 15/7/2021. Đến thời điểm hiện tại, 6/11 hộ tham gia mô hình đã bắt đầu thu hoạch, năng suất 43 tấn/ha, sản lượng đạt gần 90 tấn. Sản phẩm Củ cải sau khi thu hoạch sẽ được công ty Misaki hỗ trợ thu mua, tiêu thụ toàn bộ cho các hộ tham gia chương trình. Hiện tại nhân dân đã bán được gần 30 tấn.

Đánh giá kết quả mô hình, đồng chí Ngô Văn Tăng, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác phối hợp của công ty TNHH Việt Nam Misaki trong việc triển khai thực hiện mô hình. Trong thời gian tới, đồng chí mong muốn phía công ty Misaki tiếp tục hỗ trợ nhân rộng, triển khai trồng cây Củ cải F1 trên diện rộng; đồng thời có cơ chế hỗ trợ giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cũng như bao tiêu sản phẩm trong các vụ tiếp theo, đảm bảo cho người dân tăng thêm thu nhập từ cây Củ cải./.

Hoàng Thạch