Tổng kết Quy chế phối hợp giũa Đồn biên phòng với các xã biên giới

13/11/2020 13:58 110 lượt xem

Nhằm đánh giá kết quả quy chế phối hợp giũa Đảng ủy Đồn biên phòng cửa khẩu Xín Mần với Đảng ủy 04 xã biên giới giai đoạn 2016 – 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ giai đoạn tiếp theo, ngày 12.11, Đồn biên phòng cửa khẩu Xín Mần tổ chức Hội nghị tổng kết Quy chế phối hợp. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Xín Mần; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND huyện, lãnh đạo phòng, ban Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh.

Báo cáo nêu rõ từ năm 2016 đến nay, trên tuyến biên giới của huyện Xín Mần, kinh tế, văn hóa xã hội tiếp tục phát triển, Quốc phòng, an ninh được củng cố, chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới được giũ vững, công tác đối ngoại được tăng cường. Hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở 4 xã biên giới được nâng lên, diện mạo, đời sống của đồng bào các dân tộc từng bước được thay đổi rõ nét, nhân dân tin tưởng, chấp hành tốt các chủ chương chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước. Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới, công tác phòng chống dịch bệnh, xây dựng nông thôn mới, xây dựng nhà ở cho CCB, hộ nghèo được phối hợp, thực hiện hiệu quả...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, TUV, Bí thư huyện ủy Xín Mần đã ghi nhận những kết quả đã đạt được trong công tác phối hợp của Đảng ủy Đồn biên phòng cửa khẩu Xín Mần với Đảng ủy 04 xã biên giới trong thời gian qua, đồng chí Bí thư huyện ủy Xín Mần cũng lưu ý trong thời gian tới công tác phối hợp giữa đồn biên phòng và các xã biên giới cần tập trung vào một số lĩnh vực trọng tâm, thực chất, trong đó cần trú trọng vào phát triển đường giao thông nông thôn.

Với một quyết tâm cao nhất nhằm thực hiện mục tiêu phát triển mạnh về kinh tế, vững về quốc phòng an ninh, phấn đấu đến năm 2025 cơ bản làm thay đổi diện mạo 4 xã biên giới của huyện. Hội nghị đã thông qua và tiến hành ký quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Đồn biên phòng cửa khẩu Xín Mần với Đảng ủy 04 xã biên giới giai đoạn 2021-2025.