Tuyên truyền vận động Nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

21/01/2022 03:27 545 lượt xem

Công tác tuyên truyền vận động Nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ có ý nghĩa quan trọng góp phần giảm tỷ lệ tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật trong dịp Tết Nguyên đán đang cận kề.

Tuyên truyền vận động Nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ
Công dân tự nguyện giao nộp súng bắn hơi cồn tự chế tại Công an xã Chế Là, huyện Xín Mần

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Công an xã Chế Là đã xác định công tác tuyền truyền, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) trong Nhân dân có vai trò đặc biệt quan trọng trong phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật về an ninh, trật tự, góp phần làm giảm tỷ lệ tội phạm nguy hiểm và các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Trong thời gian qua Công an xã đã tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã, xuống các thôn, bản để tuyên truyền cho Nhân dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật; tuyên truyền âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, nhất là tội phạm liên quan đến sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, các loại pháo nổ không đúng quy định, tội phạm hình sự; tuyên truyền vận động nhân dân tự giác giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ... được Nhân dân trên địa bàn đồng tình ủng hộ.

Qua đợt tuyên truyền, ngày 19/01/2021, công dân Xèn Văn Sín, sinh năm 1980, trú tại thôn Đản Điêng – xã Chế Là và công dân Giàng Seo Sàng, sinh năm 1979, trú tại thôn Cốc Chứ - xã Chế Là đã tự giác đến Công an xã để giao nộp 02 khẩu súng tự chế (súng bắn hơi cồn) cho Công an xã Chế Là theo quy định.

Công an xã Chế Là đã đánh giá cao tinh thần tự giác chấp hành quy định pháp luật của hai công dân và mong muốn tiếp tục phối hợp cùng Công an xã tuyên truyền, vận động Nhân dân, người thân trên địa bàn chủ động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự địa bàn để Nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 an toàn, vui tươi./.

Ngô Toàn - CAH Xín Mần