Xã Chí Cà, huyện Xín Mần diễn tập chiến đấu trị an năm 2015

20/07/2015 00:00 222 lượt xem

Ngày 17/7/2015, UBND huyện Xín Mần tổ chức diễn tập chiến đấu trị an tại xã Chí Cà. Tới dự buổi diễn tập có đ/c Sin Văn Đức, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, các đ/c thành viên Ban chỉ đạo, tổ trung tâm, tổ đạo diễn, lãnh đạo các xã vùng biên giới của huyện Xín Mần.
        Cuộc diễn tập chiến đấu trị an nhằm mục đích nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền ở địa phương, năng lực làm tham mưu của các ban ngành, đoàn thể trong hoạt động tác chiến trị an, cũng như nâng cao khả năng trình độ sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang, bảo đảm tác chiến trong mọi tình huống. Nội dung diễn tập gồm 3 giai đoạn: Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu lực lượng vũ trang, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng và sang thời chiến; Tổ chức chuẩn bị tác chiến trị an và thực hành tác chiến giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Đ/c Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu khai mạc cuộc diễn tập chiến đấu trị an tại xã Chí Cà huyện Xín Mần.

Phát biểu tại buổi diễn tập, đ/c Sin Văn Đức, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị tới các đ/c khung diễn tập xã Chí Cà phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện đúng quan điểm, đường lối quân sự của Đảng, thực hiện đúng nội dung, chương trình diễn tập đã được phê chuẩn. Sau diễn tập, vận dụng tốt vào trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa phương, đúng chức năng, nhiệm vụ, bảo đảm chất lượng, hiệu quả.
        Tại buổi diễn tập đã đưa ra các tình huống giả định về các cuộc tấn công của các thế lực thù địch. Trong tình hình đó, xã đã tổ chức các cuộc họp nhằm chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng. Trong nội dung này đã diễn ra các hội nghị như: Hội nghị ban chấp hành Đảng bộ xã (mở rộng) ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương sang thời chiến, Hội đồng nhân dân xã (bất thường) ra nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương sang thời chiến, Hội nghị Chủ tịch UBND xã giao nhiệm vụ, hiệp đồng về công tác bảo đảm cho chiến đấu trị an. Trong tình huống thực binh chống bắt cóc phụ nữ, trẻ em qua biên giới, các lực lượng chủ động đã nắm vững tình hình, làm chủ tình thế, triển khai các phương án tác chiến và xử lý tình huống dứt điểm, hiệu quả.
          Cuộc diễn tập đã diễn ra khẩn trương, an toàn, thực hiện tốt cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban ngành, đoàn thể làm tham mưu và phối hợp hiệp đồng bảo vệ an ninh chính trị, trật tự ATXH, giữ vững thế trận xã chiến đấu, khu vực phòng thủ vững chắc, góp phần làm thất bại âm mưu thủ đoạn, chiến lược “Diễn biến hòa bình - Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch, sẵn sàng xử trí trong các tình huống có thể xảy ra trên địa bàn xã Chí Cà nói riêng và huyện Xín Mần nói chung. Thông qua diễn tập sẽ đánh giá được mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các cấp, các ngành từ đó rút ra những kinh nghiệm làm cơ sở điều chỉnh, bổ sung kế hoạch chiến đấu trị an, bảo đảm tác chiến phòng thủ ở địa phương, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay./.