Xã Khuôn lùng tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2019

04/10/2018 00:00 59 lượt xem

Ngày 02.10, Tại trạm Y tế xã Khuôn Lùng, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã Khuôn Lùng phối hợp tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ chuẩn bị cho đợt tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Trong đợt khám sơ tuyển lần này, xã Khuôn Lùng có 74 thanh niên trong nguồn nghĩa vụ quân sự đến khám. Tại buổi khám, các thanh niên đã được khám về thể lực chung như: chiều cao, cân nặng, huyết áp, ngoại khoa, da liễu, thị lực, thính giác, răng hàm mặt và một số bệnh về thần kinh và dị tật, dị hình… Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, các thanh niên trên địa bàn xã Khuôn Lùng đã khẩn trương đến khám đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên đối với Tổ Quốc.

Qua một ngày tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe, xã Khuôn Lùng đã tuyển chọn được 21 thanh niên có sức khỏe tốt, đủ tiêu chuẩn theo quy định, từ đó làm cơ sở cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019.