Xã Nà Chì diễn tập chiến đấu trị an năm 2015

21/08/2015 00:00 543 lượt xem

Ngày 20/8 tại xã Nà Chì huyện Xín Mần đã tổ chức diễn tập chiến đấu trị an năm 2015. Tới dự buổi diễn tập có đồng chí Dương Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo diễn tập Huyện, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo huyện, lãnh đạo, cán bộ cơ quan ban ngành xã Nà Chì.
         Với đề mục: Chuyển lực lượng vũ trang xã Nà Chì vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái về Quốc Phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu trị an. Nội dung buổi diễn tập được chia thành 3 giai đoạn: Giai đoạn 1- Chuyển lực lượng vũ trang của xã từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về Quốc Phòng; Chuyển lực lượng vũ trang xã từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ, chuyển địa phương sang thời chiến. Giai đoạn 2- Điều chỉnh, bổ sung và thông qua kế hoạch chiến đấu trị an, kế hoạch đảm bảo An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, kế hoạch các ban ngành của xã bảo đảm cho chiến đấu trị an xã; tổ chức hiệp đồng đảm bảo chiến đấu trị an. Giai đoạn 3- Thực binh lực lượng đánh chiếm mục tiêu bị bọn phản động chiếm giữ, thực hành giải thoát con tin, dẹp bạo loạn chính trị.

Tình huống thực binh khống chế kẻ bắt giữ con tin.
        Tình huống giả định được đặt ra là bọn phản động trong và ngoài nước cấu kết với nhau, chúng đã đưa người vào gây rối diễn ra ở một số địa phương, trong đó tại xã Nà Chì, chúng tấn công, gây rối tại trụ sở UBND xã, bắt giữ con tin. Phần thực hành chiến đấu đánh địch, bảo vệ trụ sở UBND xã, giải thoát con tin, dẹp bạo loạn đã thể hiện sát với tình huống chiến đấu, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra và đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Đồng chí Dương Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi diễn tập chiến đấu trị an xã Nà Chì.

Phát biểu tại buổi diễn tập đồng chí Dương Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh sự cần thiết của hoạt động diễn tập chiến đấu trị an cấp xã trong tình hình hiện nay; đánh giá những ưu, khuyết điểm trong quá trình chuẩn bị và diễn tập của xã; thông qua buổi diễn tập này đã nâng cao trình độ lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp Ủy, chính quyền xã, khả năng tham mưu, và tổ chức thực hiện của các ban ngành, đoàn thể cũng như nhận thức quân sự cho cán bộ và nhân dân về nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương. Từ đó nâng cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu và trình độ tổ chức chỉ huy hiệp đồng chiến đấu của lực lượng dân quân, công an xã khi có tình huống xảy ra trên địa bàn. Kết thúc buổi diễn tập qua đánh giá của BCĐ diễn tập Huyện, cuộc diễn tập chiến đấu trị an tại xã Nà Chì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra và đạt được 9,2 điểm./.