Xã Nấm Dẩn tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2016

02/08/2016 00:00 217 lượt xem

Ngày 1-2 /8/2016, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Xín Mần tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Nấm Dẩn. Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo diễn tập huyện; tham gia cuộc diễn tập có đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó bí thư- Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo ban chỉ huy quân sự, công an huyện, lãnh đạo một số cơ quan ban ngành, cùng toàn thể cán bộ chiến sĩ lực lượng dân quân tự vệ xã Nấm Dẩn.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Nấm Dẩn năm 2016 được chia làm 4 giai đoạn. Giai đoạn 1 chuyển địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường. Giai đoạn 2 chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về Quốc phòng– an ninh, chuyển lực lựợng vũ trang xã từ trang thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; Giai đoạn 3 chuyển địa phương vào tình trạng chiến tranh, chuyển lực lượng vũ trang lên trạng thái toàn bộ, phòng tránh đánh trả địch tiến công hỏa lực, tổ chức chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 4 tổ chức thực hành chiến đấu phòng thủ. Lực lượng dân quân cơ động xã phối hợp với dân quân tại chỗ ở thôn tiến công địch tạm dừng khu vực điểm cao 971.

Thông qua cuộc diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền, vai trò làm tham mưu của MTTQ, các đoàn thể trong đó lực lượng quân sự, công an làm nòng cốt; nâng cao khả năng hiệp đồng, hoạt động chiến đấu phòng thủ của LLVT địa phương, sẵn sàng xử lý có hiệu quả các tình huống có thể xảy ra, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Kết thúc cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Nấm Dẩn năm 2016 đã được ban chỉ đạo đánh giá đạt loại giỏi, đạt được mục đích, yêu cầu, ý định của Ban chỉ đạo. Đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang bị; thực hiện đúng phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng, hiệu quả, an toàn và tiết kiệm”.

Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, PBT – CT UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phát biểu tại buổi bế mạc cuộc diễn tập.

Phát biểu bế mạc cuộc diễn tập, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, PBT – CT UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo đã đánh giá và khen ngợi những thành tích mà các thành phần tham gia diễn tập đã đạt được, đ/c cũng nhấn mạnh các thành phần tham gia diễn tập cần áp dụng hiệu quả của buổi diễn tập vào thực tế khi có tình huống xảy ra, đoàn kết chủ động quan hệ mật thiết với nhân dân, nắm chắc tình hình của địa phương, phát hiện sớm những âm mưu diễn biến hoà bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, từ đó ngăn chặn và đập tan ngay khi mới hình thành, phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.