Xín Mần tổ chức huấn luyện điểm dân quân năm 2016

27/03/2016 00:00 280 lượt xem

Ngày 25/3/2016, tại xã Chế Là, BCH Quân sự huyện Xín Mần đã tổ chức huấn luyện dân quân tự vệ năm 2016. Đây là đơn vị được huyện chọn huấn luyện làm điểm để triển khai huấn luyện toàn lực lượng dân quân trong huyện. Tới dự buổi huấn luyện có Đ/c Giàng Xuân Phình, Chủ tịch HĐND huyện, Lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện, Ban CHQS các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại buổi huấn luyện, các đại biểu được tham quan các nội dung hoạt động của dân quân tự vệ xã Chế Là như: Khai mạc huấn luyện dân quân; thăm quan tổ chức biên chế lực lượng dân quân; thăm quan các mô hình, học cụ, giáo án, bài giảng huấn luyện, phòng làm việc của Ban chỉ huy Quân sự xã; thực hành nội dung giáo dục chính trị; huấn luyện điều lệnh đội ngũ; huấn luyện chiến thuật, phương pháp tổ chức buổi kiểm tra bắn đạn thật... Đợt củng cố huấn luyện điểm lực lượng dân quân năm 2016, Ban CHQS xã Chế Là đã hoàn thành nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, các nội dung huấn luyện được chuẩn bị chu đáo. Công tác củng cố tổ chức biên chế lực lượng dân quân theo đúng quy định, bảo đảm gọn địa bàn, dễ huy động khi có tình huống xảy ra. Công tác xây dựng kế hoạch và điều hành huấn luyện có nhiều đổi mới. Cán bộ huấn luyện có phương pháp thực hành huấn luyện tốt, truyền đạt cho chiến sỹ dễ nhớ, nắm chắc mục đích, ý nghĩa các bước thực hành huấn luyện.

Thực hành huấn luyện, kiểm tra bắn đạn thật.

Qua buổi huấn luyện lần này, nhằm nâng cao nhận thức đúng đắn về nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng cho lực lượng dân quân tự vệ. Xây dựng địa bàn chính trị an toàn ổn định trong tình hình mới, sẵn sàng chiến đấu đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong mọi tình huống. đây cũng là cơ sở để rút kinh nghiệm và tiếp tục triển khai, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ huấn luyện rộng rãi cho lực lượng dân quân tự vệ năm 2016 trên địa bàn huyện đạt chất lượng, hiệu quả, sát với tình hình thực tế của địa phương./.