Xín Mần tổ chức lễ giao, nhận quân đợt II năm 2014

09/09/2014 00:00 137 lượt xem

Hòa chung trong không khí của ngày hội tòng quân cả nước, sáng nay ngày 8 tháng 9 năm 2014, tại huyện Xín Mần, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân đợt II năm 2014. Dự và phát biểu tại buổi lễ có đ/c Trần Đức Quý- UV.BCH Tỉnh ủy, PCT.UBND Tỉnh Hà Giang, đ/c Dương Minh Hòa- UV.BCH Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Xín Mần cùng các đ/c trong Ban Thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND- UBND, Trưởng phó các ban, ngành đoàn thể cấp huyện và đông đảo các tầng lớp nhân dân đã đến dự, động viên, cổ vũ 40 thanh niên ưu tú của huyện Xín Mần lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự đối với Tổ quốc.
        Thực hiện kế hoạch tuyển quân đợt II năm 2014; Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn và Ban chỉ huy quân sự huyện đã hoàn tất công tác bàn giao 40 tân binh cho 2 đơn vị về nhận quân, gồm: 30 tân binh được biên chế vào Trung đoàn 148- Sư đoàn 316- Quân khu 2 và 10 tân binh cho Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh. Nhìn chung thanh niên huyện Xín Mần nhập ngũ đợt này đều có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, tư tưởng ổn định, yên tâm lên đường làm nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Trần Đức Quý- UV.BCH Tỉnh ủy, PCT.UBND Tỉnh Hà Giang đã nổi trống mở hội tòng quân và phát biểu động viên tân binh lên đường nhập ngũ, đồng chí nhấn mạnh, mỗi thanh niên lên đường nhập ngũ hãy phát huy truyền thống cách mạng quê hương, sớm hòa nhập cuộc sống của người quân nhân cách mạng, tích cực học tập, rèn đức, luyện tài, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, đoàn kết xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện xứng danh bộ đội Cụ Hồ.

Đ/c Dương Minh Hòa Bí thư  Huyện ủy huyện Xín Mần thắp lửa truyền thống
        Tại buổi lễ giao nhận quân, đồng chí Dương Minh Hòa- TUV- Bí thư Huyện ủy đã thắp lửa truyền thống thể hiện ý chí quật cường của quân và dân huyện Xín Mần trong các cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc. Thế hệ trẻ hôm nay sẽ kế tục tiếp bước truyền thống cha anh viết tiếp những trang sử vẻ vang, hào hùng của quê hương đất nước.
Lễ giao, nhận quân đợt II năm 2014 tại huyện Xín Mần.
               Với tâm trạng náo nức, tự hào và đại diện cho lớp trẻ lên đường tòng quân lần này, tân binh Hoàng Văn Thành- xã Nà Chì đại diện cho các tân binh đã phát biểu quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, dù đi bất cứ nơi đâu khi Tổ quốc cần. Cũng tại buổi lễ, thay mặt cho các đơn vị về nhận quân đã cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của cấp ủy, Chính quyền, Hội đồng nghĩa vụ quân sự, cơ quan quân sự các cấp của huyện Xín Mần và hứa sẽ quản lý, huấn luyện chiến sĩ đạt kết quả cao, không ngừng nâng cao sức mạnh chiến đấu, chất lượng xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện./.