Xã Thu Tà tổ chức Diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021

15/09/2021 01:21 186 lượt xem

Nhằm trang bị kiến thức, góp phần nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ các cấp, những vấn đề cơ bản về đường lối quan điểm quân sự, quốc phòng của Đảng. Ngày 14.9, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Xín Mần tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021 tại xã Thu Tà. Dự buổi diễn tập có các đồng chí Hạng Kháy Vần, PBT, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Duy Hiền, PBT, Chủ tịch UBND huyện; thành viên Ban chỉ đạo, tổ Trung tâm, tổ Đạo diễn...

Xã Thu Tà tổ chức Diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021
Ban CHQS xã nhận mệnh lệnh chuyển trạng thái SSCĐ từ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao.

Buổi diễn tập chiến đấu phòng thủ đã đưa ra các tình huống giả định về các cuộc tấn công của các thế lực thù địch. Trong tình hình đó, xã Thu Tà đã tổ chức các cuộc họp nhằm chuyển lực lượng vũ trang (LLVT) xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), chuyển xã vào các trạng thái về quốc phòng, an ninh. Trong nội dung này đã diễn ra các hội nghị như: Ban CHQS xã nhận mệnh lệnh chuyển trạng thái SSCĐ từ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao; Kỳ họp HĐND xã (chuyên đề) quyết nghị, chủ trương, biện pháp chuyển LLVT xã từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao, chuyển xã vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng – an ninh; Hội nghị UBND xã triển khai nhiệm vụ chuyển LLVT xã từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao, chuyển xã vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng – an ninh;… Trong tình huống thực binh, lực lượng Công an phối hợp với các lực lượng của xã tuyên truyền, giải quyết tranh chấp đất đai, khiếu kiện, biểu tình. Các lực lượng đã phối hợp xử trí tình huống nhịp nhàng, dứt khoát, đúng nguyên tắc và đảm bảo an toàn, các phương án tác chiến và xử lý tình huống dứt điểm, hiệu quả.

Phần thực binh các lực lượng phối hợp tác chiến.

Cuộc diễn tập đã diễn ra khẩn trương, thực hiện tốt cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban ngành, đoàn thể làm tham mưu và phối hợp hiệp đồng bảo vệ an ninh chính trị, trật tự ATXH, giữ vững thế trận xã chiến đấu, khu vực phòng thủ vững chắc, góp phần làm thất bại âm mưu thủ đoạn, chiến lược “Diễn biến hòa bình - Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch, sẵn sàng xử trí trong các tình huống có thể xảy ra trên địa bàn xã Thu Tà nói riêng, huyện Xín Mần nói chung và được đánh giá đạt loại xuất sắc. Thông qua diễn tập sẽ đánh giá được mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các cấp, các ngành từ đó rút ra những kinh nghiệm, vận dụng thực tiễn, phù hợp với địa phương, đồng thời làm cơ sở điều chỉnh, bổ sung kế hoạch chiến đấu trị an, bảo đảm tác chiến phòng thủ ở địa phương, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Cao Cường