Tin địa phương

Đội Quản lý Thị trường số 5, bắt giữ lô hàng bột ngọt giả mạo nhãn hiệu MIWON

22/08/2014 00:00 116 lượt xem

Thực hiện chức năng kiểm tra, kiểm soát thị trường. Ngày 14/08/2014, thông qua công tác quản lý địa bàn, nắm bắt thông tin, Đội Quản lý thị trường số 05 (huyện Xín Mần) đã tiến hành kiểm tra quầy hàng kinh doanh tại Chợ xã Quảng Nguyên, huyện Xín Mần do ông Hoàng Văn Việt (thường trú tại xã Tân Nam, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang) làm chủ cửa hàng.
        Qua kiểm tra phát hiện ông Việt có kinh doanh mặt hàng bột ngọt (mì chính) nhãn hiệu MIWON gồm: Loại 350gram/gói “mẹ chọn là nhất” (14gói); Loại 01kg/gói “mẹ chọn là nhất” (25 gói). Kiểm tra ngay tại cửa hàng, ông Việt không xuất trình được bất kỳ một loại hóa đơn chứng từ nào chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của lô hàng. Qua đấu tranh khai thác, chủ hàng đã khai nhận số hàng hóa trên được mua trôi nổi trên thị trường, rồi mang sang các chợ trên địa bàn huyện Xín Mần để bán. Căn cứ kết quả giám định, đối chứng với sản phẩm cùng loại do nhà sản xuất cung cấp thì số hàng hóa nói trên giả mạo về nhãn hiệu của Công ty TNHH MIWON Việt Nam sản xuất đã được bảo hộ. Đội QLTT số 05 đã ra Quyết định xử phạt hành chính đối với ông Hoàng Văn Việt với số tiền 6.000.000đ và tịch thu, tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa vi phạm theo quy định tại Nghị định số 99/2013/NĐ-CP của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp.

Kết quả trên cho thấy sự cố gắng rất lớn, đáng ghi nhận của Đội QLTT số 05 (huyện Xín Mần) nói riêng và Lực lượng QLTT tỉnh Hà Giang nói chung trong công tác chống các hành vi sản xuất, kinh doanh hàng giả, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ; Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nhà sản xuất và người tiêu dùng./.