Tin địa phương

Ủy ban hợp tác quản lý cửa khẩu biên giới đất liền Việt Nam- Trung Quốc tiến hành khảo sát liên hợp tại cửa khẩu Xín Mần

19/05/2015 00:00 287 lượt xem

Chiều ngày 14/05/2015 Ủy Ban hợp tác quản lý cửa khẩu biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc đã tiến hành khảo sát liên hợp tại cửa khẩu Xín Mần (Mốc 198). Cùng đi với đoàn về phía huyện Xín Mần có đồng chí Dương Văn Thành- Chủ tịch UBND huyện.
        Trong quá trình khảo sát tại cửa khẩu Xín Mần hai bên đã trao đổi thông tin về tình hình liên quan đến quản lý, hợp tác cửa khẩu, đánh giá kết quả trong triển khai thực hiện xây dựng cửa khẩu nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và cơ chế hợp tác cửa khẩu, thúc đẩy và tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu, công tác quy hoạch, quản lý tại cửa khẩu.

Đồng chí Dương Văn Thành- Chủ tịch UBND huyện khảo sát tại cửa khẩu Xín Mần.

Cửa khẩu Xín Mần hiện tại đang được xây dựng, nâng cấp các hạng mục công trình. Sau khi hoàn thành cửa khẩu có ý nghĩa rất quan trọng trong chiến lược xây dựng và phát triển bền vững khu kinh tế cửa khẩu song phương; nhằm phát huy các thế mạnh, khai thác tiềm năng kinh tế, thương mại, du lịch, từng bước nâng cao điều kiện sống của nhân dân, nhất là các hoạt động xuất nhập khẩu tại khu Khu kinh tế cửa khẩu. Đồng thời nhằm phát huy được nhiều lợi thế trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh – quốc phòng… góp phần thúc đẩy huyện Xín Mần tỉnh Hà Giang ngày càng phát triển./.