Tin địa phương

Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Xín Mần

31/07/2020 00:00 111 lượt xem

Ngày 30.7, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng do đại tá Phạm Xuân Diệu, Phó Tham mưu trưởng BĐBP làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra, động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các điểm chốt kiểm soát ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép và phòng, chống dịch Covid-19 khu vực biên giới tỉnh Hà Giang. cùng đi về phía hyện Xín Mần có đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Qua kiểm tra thực tế tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Xín Mần và và các chốt kiểm soát 198 và chốt 196 thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Xín Mần, huyện Xín Mần, đại tá Phạm Xuân Diệu, Phó Tham mưu trưởng đã động viên cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ nỗ lực vượt qua khó khăn, làm tốt công tác tuần tra, kiểm soát, không để xảy ra tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép qua các đường mòn, lối mở. Đồng thời yêu cầu các đơn vị khắc phục khó khăn, giải quyết tốt công tác hậu cần, đảm bảo điều kiện sinh hoạt tốt nhất để cán bộ, chiến sĩ yên tâm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Sau buổi kiểm tra thực tế, đoàn công tác đã có buổi làm việc với Đồn biên phòng cửa khẩu Xín Mần. Tại đây đồng chí Phạm Xuân Diệu, Phó Tham mưu trưởng cũng chia sẻ, Đồn biên phòng cửa khẩu Xín Mần được giao nhiệm vụ quản lý bảo vệ 30,806 km đường biên giới, địa hình đồi núi phức tạp, nên cũng rất khó khăn trong công tác tuần tra kiểm soát. Chính vì vậy đồng chí yêu cầu Đồn biên phòng của khẩu Xín Mần cần rà soát bố trí lực lượng hợp lý, luân phiên thay đổi trực tại các chốt đảm bảo ngăn chặn tuyệt đối không để vượt biên trái phép, chủ động nắm tình hình để xử lý kịp thời các tình huống xảy ra, đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền tới bà con nhân dân các xã biên giới nhận thức rõ việc xuất nhập cảnh trái phép, cũng như thực hiện tốt các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới.