Tin địa phương

Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Xín Mần giao ban quý III

09/10/2020 08:09 48 lượt xem

Ngày 8.10, tại xã Bản Ngò, Ban đại diện Hội đồng quản trị (BĐD HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý III, phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2020. Đồng chí Phạm Duy Hiền, PBT, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong 9 tháng đầu năm, đã có 1.485 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn, trong đó: 738 lượt hộ nghèo, 138 hộ cận nghèo, 182 hộ mới thoát nghèo được vay vốn phát triển sản xuất, cải thiện đời sống; 349 lượt hộ tại vùng khó khăn được vay vốn phát triển kinh doanh; 318 công trình nước sạch, vệ sinh môi trường đảm bảo theo tiêu chuẩn được xây dựng đã góp phần cải thiện môi trường xanh sạch, không bị ô nhiễm, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng dân cư tại khu vực nông thôn. Hoạt động tín dụng của NHCSXH đã giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ, hạn chế được nạn cho vay nặng lãi ở khu vực nông thôn, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, hòa nhập với sự phát triển kinh tế - xã hội. Nợ quá hạn đến 30/9/2020: 359 triệu đồng, chiếm 0,12%/tổng dư nợ, giảm 212 triệu đồng so với năm2019.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Phạm Duy Hiền, PBT, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT-NHCSXH huyện Xín Mần đã đề nghị trong thời gian tới Ban đại diện huyện và NHCSXH huyện Xín Mần tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách tại xã; thực hiện việc tham mưu bổ sung nguồn vốn vay, đảm bảo yêu cầu thực hiện cho vay vốn phát triển kinh tế; thực hiện tốt hoạt động ủy thác cho vay; tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát của Ban đại diện HĐQT-NHCSXH huyện, qua đó có các giải pháp giảm tỷ lệ nợ quá hạn, cũng như thu số nợ đến hạn đạt 100%.