Bàn giao nhà ở cho hộ gia đình Nạn nhân chất độc Da cam

21/09/2023 21:46 56 lượt xem

Ngày 21.9.2023, Hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin huyện Xín Mần phối hợp với UBND xã Trung Thịnh tổ chức Bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho ông Ly Kháy Sò thôn Cốc Chíu xã Trung Thịnh là nạn nhân nhiễm chất độc da cam. Đến dự chung vui cùng gia đình có đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Lương Tiến Soạn, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Hà Giang; đại diện Câu lạc bộ “Gia đình chia sẻ trí tuệ tình người Sơn lâm Hà Giang” cùng chính quyền địa phương.

Bàn giao nhà ở cho hộ gia đình Nạn nhân chất độc Da cam
Ảnh đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Huyện ủy; cùng đại diện Hội Nạn nhân chất độc Da cam tỉnh, huyện trao nhà “Mái ấm tình thương”

Sau hơn 2 tháng triển khai xây dựng, ngôi nhà xây cấp 3 gian cấp 4, mái lợp Pro xi măng với diện tích 82m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với tổng kinh phí là trên 173 triệu đồng, trong đó Câu lạc bộ Gia đình chia sẻ trí tuệ tình người Sơn lâm Hà Giang giúp đỡ 60 triệu đồng, Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Xín Mần hỗ trợ 9 triệu đồng, cùng với hàng trăm ngày công của bà con nhân dân trong thôn.

Để có được ngôi nhà khang trang sạch đẹp như ngày hôm nay là sự vào cuộc của các ban ngành đoàn thể, sự nỗ lực của bà con nhân dân và gia đình. Cùng chung vui, chia sẻ với gia đình, đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Lương Tiến Soạn, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc Da cam tỉnh Hà Giang mong muốn ông Ly Kháy Sò luôn giữ gìn sức khỏe, là chỗ dựa tinh thần cho con cháu và luôn đi đầu trong phát triển kinh tế, gương mẫu trong các phong trào thi đua ở địa phương, xứng đáng với truyền thống Bộ đội Cụ Hồ./.

Hồng Hải