Lễ phát động tái tạo nguồn lợi thuỷ sản

10/04/2024 21:33 43 lượt xem

Để bổ sung, tái tạo, cải thiện môi trường và đa dạng hóa nguồn lợi thủy sản tại các lòng hồ thủy điện trên địa bàn huyện Xín Mần, hướng tới hưởng ứng 65 năm truyền thống ngành Thuỷ sản Việt Nam, Ngày 10.4.2024, UBND huyện Xín Mần tổ chức Lễ phát động các hoạt động tái tạo nguồn lợi thuỷ sản. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Sin Văn Đức, Phó Bí thư TT Huyện uỷ; Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Vũ Thị Hoà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ; lãnh đạo các ngành, cùng đại diện các công ty thuỷ điện và đông đảo bà con nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.

Từ năm 2021, đến nay huyện Xín Mần đã bổ sung ra các nguồn nước tự nhiên trên 8.000 kg các giống các loại, trong đợt phát động này, huyện Xín Mần thả 2,2 tấn cá giống với nhiều chủng loại như cá Mè trắng, cá Chép, các Trắm cỏ, Trắm đen, cá Trôi với tổng kinh phí là trên 232 triệu đồng.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tham gia thả cá tại lòng hồ thuỷ điện sông chảy 6.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Xín Mần yêu cầu các ngành chức năng, các xã khu vực lòng hồ, tăng cường kiểm tra việc đánh bắt thủy sản của nhân dân, cấm không được sử dụng các phương pháp đánh bắt tận thu, tận diệt như kích điện, sử dụng hóa chất, thuốc nổ; đồng thời tuyên truyền vận động người dân nâng cao ý thức khai thác tài nguyên lòng hồ một cách bền vững, bảo vệ tốt đàn cá mới thả, cấm các hoạt động khai thác, đánh bắt quanh khu vực thả cá theo thời gian qui định cũng như hạn chế đánh bắt cá mùa đẻ trứng để cho cá sinh sản tự nhiên, nhằm tái tạo nguồn thủy sản của lòng hồ. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các Công ty thủy điện  tiếp tục có nhiều các hoạt động ủng hộ, giúp đỡ nhân dân trong phát triển kinh tế cũng như bảo vệ, cải thiện môi trường tại địa phương.

Hồng Hải