Thông tin tuyên truyền

Xã Bản Ngò tổ chức Khám tuyển và đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho thanh niên tuổi 17

15/04/2024 08:24 45 lượt xem

Ngày 14/4/2024, Ban chỉ huy quân sự xã Bản Ngò phối hợp với các ngành liên quan tổ chức khám sức khỏe và đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho thanh niên tuổi 17 trên địa bàn xã.

Thanh niên đủ 17 tuổi đến khai phiếu sức khỏe quân sự.

Theo đó, nam công dân đủ 17 tuổi, sinh từ ngày 01/1/2007 đến ngày 31/12/2007, có hộ khẩu thường trú tại địa phương chưa ra đăng ký NVQS lần đầu phải đăng ký NVQS theo luật định. Năm nay, xã Bản Ngò có 49 công dân đủ 17 tuổi trên địa bàn tham gia đăng ký NVQS lần đầu. Để đảm bảo thanh niên đến điểm đăng ký đúng thời gian, Hội đồng NVQS xã đã tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục Luật NVQS nhằm giúp mọi công dân trong độ tuổi cùng gia đình hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của thanh niên trong thực hiện NVQS theo quy định.

Tại điểm đăng ký, các thanh niên được kiểm tra lý lịch bản thân và gia đình, trình độ, văn hóa, chính trị, sơ khám sức khỏe về mắt, cân nặng, chiều cao… Kết thúc đợt đăng ký, có 35/49 thanh niên trên địa bàn xã đến đăng ký đúng theo Luật định; 14 thanh niên chưa đăng ký được do không có mặt ở địa phương.

Việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thi hành NVQS, đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng, đúng luật định./.

Đỗ Thị Huyên - Văn phòng HĐND&UBND xã Bản Ngò