Thông tin tuyên truyền

Tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực về hướng dẫn trẻ em tương tác an toàn trên không gian mạng

15/04/2024 08:09 32 lượt xem

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Huyện đoàn Xín Mần và Tổ chức Plan FY2024. Ngày 13 và 14.4.2024, Huyện đoàn Xín Mần phối hợp với Văn phòng Plan Hà Giang tổ chức khóa tập huấn cho các thành viên nòng cốt của Ban Bảo vệ Trẻ em cấp huyện/xã khoá 2 năm 2024.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Trong 02 ngày tập huấn, gần 70 đại biểu là các thành viên nòng cốt của Ban bảo vệ Trẻ em cấp huyện/ xã của 2 huyện Xín Mần và Hoàng Su Phì đã được giảng viên truyền đạt và thực hành các nội dung liên quan đến các chủ đề chính: Quản lý trường hợp và kỹ năng làm việc với trẻ em bị ảnh hưởng bởi các hình thức bạo lực giới trên môi trường mạng khác nhau; Kỹ năng giao tiếp và kỹ năng tư vấn; kỹ năng chuyển tuyến đối với các trường hợp nghiêm trọng.

Thông qua lớp tập huấn đã giúp cung cấp thêm kiến thức cho đội ngũ cốt cán về hướng dẫn trẻ em tương tác an toàn, lành mạnh trên không gian mạng. Từ đó, tuyên truyền, hướng dẫn đến các em thiếu nhi, học sinh sử dụng mạng xã hội an toàn, lành mạnh.

Thuý Hậu