Tin địa phương

Ban Kinh tế, Ngân sách HĐND tỉnh giám sát tại huyện Xín Mần

27/10/2021 07:01 89 lượt xem

Ngày 26.10, đoàn giám sát Ban kinh tế, ngân sách HĐND tỉnh do Bà Phạm Thị Hồng Yên, Uỷ viên BCH đảng bộ tỉnh, Trưởng ban KT-NS- HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã giám sát tiến độ triển khai các công trình, dự án khởi công mới năm 2020 sử dụng nguồng vốn đầu tư công thuộc tỉnh quản lý, các dự án sử dụng nguồn vốn nước ngoài, dự án dử dụng nguồn vốn NSTW hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn huyện Xín Mần. Tham gia cùng đoàn có các đồng chí: Trần Mạnh Lợi Uỷ viên BTV, Trưởng Bân dân vận tỉnh ủy; Hạng Kháy Vần, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Duy Hiền, Chủ tịch UBND huyện Xín Mần.

Ban Kinh tế, Ngân sách HĐND tỉnh giám sát tại huyện Xín Mần
Ban Kinh tế, Ngân sách HĐND tỉnh giám sát tại huyện Xín Mần.

Năm 2020 huyện Xín Mần thực hiện thi công 66 công trình, trong đó có 20 công trình khởi công mới, đối với dự án  khởi công mới sử dụng  nguồn vốn đầu tư công thuộc cấp tỉnh quản lý có 01 dự án, dự án dử dụng vốn phòng chống lụt bão gồm 05 dự án. Qua kiểm tra thực tế cho thấy các dự án đã được triển khai đúng theo trình tự, các bước theo quy định, tiến độ hoàn thành các công trình thuộc các dự án đảm bảo tiến độ theo kế hoạch, kết quả giải ngân đạt 100%.

Phát biểu kết luận Bà Phạm Thị Hồng Yên, Uỷ viên BCH đảng bộ tỉnh, Trưởng ban KT-NS- HĐND tỉnh đánh giá cao sự vào cuộc của huyện trong việc chỉ đạo, thực hiện các dự án, đồng thời nêu rõ trong thời gian tới huyện cần phải quyết liệt hơn nữa trong việc đẩy nhanh tiến độ thi công, tiến độ giải ngân, nhất là dự án quy tụ dân cư tại thị trấn Cốc Pài, các dự án khắc phục hậu quả thiên tai, bên cạnh đó huyện cần nâng cao chất lượng thẩm đị các dự án cũng như chọn các đơn vị tư vấn kỹ thuật có năng lực tốt, tăng cừng công tác kiểm tra, giám sát chất lượng thi công các công trình thuộc các dự án đảm bảo đúng hồ sơ thiết kế.

Hồng Hải