Tin địa phương

Bệnh nhân Covid 1976 ở Xín Mần được công bố khỏi bệnh

27/03/2021 02:03 59 lượt xem

Sáng ngày 26.3, tại Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần, Phòng Y tế huyện Xín Mần, Bệnh viện đã khoa huyện Xín Mần tổ chức công bố điều trị khỏi bệnh và trao giấy ra viện cho bệnh nhân Covid-19 (1976) đang điều trị tại huyện. Đây là niềm vui, tự hào của đội ngũ thầy thuốc huyện nhà, nòng cốt là lực lượng y, bác sĩ Bệnh viên Đa khoa tỉnh, huyện; qua đó nhân lên niềm vui và niềm tin cho người dân huyện Xín Mần nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Bệnh nhân số 1976 là Vàng Thị Dụ (Nữ, sinh năm 1999), thường trú tại thôn Na Hu, xã Tả Nhìu, huyện Xín Mần, được Bộ Y tế công bố dương tính với viruts SARS-CoV-2 ngày 05.02.2021 và được điều trị trong khu vực cách ly tại Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần. Sau 50 ngày tích cực điều trị, với 23 lần lấy mẫu xét nghiệm, bốn mẫu bệnh phầm xét nghiệm gần nhất là lần thứ 20, 21, 22 và 23 đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Hiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân số 1976 bình thường, tâm lý thoải mái, tỉnh táo, thể trạng tốt, không sốt, không ho, không khó thở... bệnh nhân đủ tiêu chuẩn xuất viện và thực hiện cách ly tại nhà.

Trao tặng giấy khen cho cán bộ y, bác sỹ khu điều trị bệnh nhân 1976.

Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần đã bố trí, hỗ trợ phương tiện đưa bệnh nhân về nơi cư trú; đồng thời tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà dưới sự giám sát của Trung tâm Y tế huyện trong vòng 14 ngày kể từ ngày ra viện, theo đúng quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID-19. Để kịp thời động viên tinh thần đội ngũ y, bác sĩ, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho các y, Bác sỹ làm nhiệm vụ điều trị cho ca bệnh 1976 trong hơn 50 ngày qua. Bệnh nhân 1976 đã chữa khỏi bệnh và được ra viện, là niềm vui của người dân Xín Mần, nhất là cán bộ của ngành Y tế trong công tác đẩy lùi dịch Covid-19 và làm tròn nhiệm vụ cao cả bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân.