Tin địa phương

Bệnh viện Đa khoa Xín Mần khai trương hệ thống máy phẫu thuật nội soi

18/01/2021 15:00 130 lượt xem

Sáng ngày 17.1, Bệnh viện Đa khoa Xín Mần tổ chức khai trương hệ thống máy phẫu thuật nội soi. Dự buổi lễ có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang; Các đồng chí lãnh đạo Sở y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh; về phía huyện Xín Mần có các đồng chí: Sin Văn Đức, Phó bí thư TTr huyện ủy; Hạng Kháy Vần, PBT, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Duy Hiền, PBT, Chủ tịch UBND huyện.

Phương pháp phẫu thuật nội soi sẽ giúp bệnh viện nâng cao được công tác điều trị cho bệnh nhân, so với cách mổ thông thường thì mổ nội soi ít xâm lấn, sẹo mổ nhỏ, ít đau sau mổ, rút ngắn thời gian nằm điều trị, ít nguy cơ tai biến và dính ruột sau mổ, giúp bệnh nhân có thời gian phục hồi nhanh hơn, chi phí thấp hơn so với cách mổ thông thường. Hệ thống phẫu thuật nội soi được đầu tư với tổng số vốn hơn 2 tỷ đồng trong đó 1 tỷ từ nguồn sự nhiệp y tế của huyện, hơn 1 tỷ từ quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp của bệnh viện đối ứng, nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ở bệnh viện tuyến huyện.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện cắt băng khai trương hệ thống máy phẫu thuật nội soi.

Phát biểu tại buổi khai trương, đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Với hệ thống máy phẫu thuật nội soi hiện đại, sẽ giúp cho bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần nâng cao công tác điều trị cho người bệnh, chăm lo sức khỏe cho người dân, tiến tới thu hẹp khoảng cách với bệnh viện tuyến tỉnh, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các Bác sỹ của bệnh viện Đa khoa tỉnh hướng dẫn, truyền đạt cho các y bác sỹ bệnh viện đa khoa huyện về kỹ thuật sử dụng máy móc để dần làm chủ công nghệ phát huy tối đa hiệu quả các thiết bị y tế đã được trang bị. Ngay sau lễ khai trương các đại biểu đã đi thăm quan thực hiện ca phẫu thuật đầu tiên bằng máy phẫu thuật nội soi.