Tin địa phương

Bí thư Huyện ủy làm việc tại xã Khuôn Lùng

19/02/2021 07:27 148 lượt xem

Nhằm nắm bắt tình hình trước, trong và sau Tết, cũng như đẩy nhanh tiến độ thực hiện một số nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh trong năm 2021, ngày 18.2, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Bí thư Huyện ủy đã tới làm việc với lãnh đạo xã Khuôn Lùng và xã Nà Chì. Cùng đi có các đồng chí: Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực UBND huyện, lãnh đạo một số phòng ban của huyện.

Tại hội trường UBND xã Khuôn Lùng, hai xã đã báo cáo nhanh tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2021. Báo cáo nêu rõ, cấp ủy và chính quyền hai xã đã triển khai, chỉ đạo thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho nhân dân đón Tết cổ truyền của dân tộc; tổ chức thăm hỏi, tặng quà đầy đủ và kịp thời các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo trên địa bàn; cán bộ, công chức hai xã thực hiện nghiêm túc lịch trực Tết; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định, đảm bảo cho nhân dân hai xã đón năm mới trong không khí vui tươi, an toàn, lành mạnh… Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, các xã đã thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên, trọng điểm là các chốt kiểm dịch đã thực hiện nghiêm túc lịch trực 24/24, đo thân nhiệt, khai báo y tế đối với công dân ra vào địa bàn huyện; các xã đã xây dựng các phương án sẵn sàng nếu có dịch sẩy ra trên địa bàn; tổ chức rà soát, tuyên truyền tới các công dân đã tiếp xúc với BN1976 đến trạm y tế khai báo và tự cách ly tại nhà; thực hiện tốt khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế để phòng chống dịch bệnh.

Cũng trong buổi làm việc, lãnh đạo xã Khuôn Lùng và xã Nà Chì đã báo cáo kết quả hội nghị Hiệp thương lần thứ nhất về giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026. Kết quả, hội nghị Hiệp thương lần thứ nhất tại hai xã đã thống nhất được cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu của cơ quan, tổ chức đảm bảo số dư, đảm bảo tỉ lệ người ứng cử theo đúng quy định của Luật Bầu cử.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Hoàng Nhị Sơn đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ được giao của cả hai xã Khuôn Lùng và Nà Chì. Để định hướng các xã tiếp tục thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đến cuối năm 2021, đồng chí Bí thư Huyện ủy Hoàng Nhị Sơn đề nghị xã Khuôn Lùng và xã Nà Chì tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng và phát triển đảng viên trẻ trên địa bàn; đẩy mạnh việc triển khai và học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, tổ chức tập huấn nâng cao chuyên môn nghiệp vụ đảng viên, cán bộ công chức; trong phát triển kinh tế cần nhân rộng mô hình cây trồng, vật nuôi có thế mạnh như nuôi trâu, cải tạo rừng tạp thành rừng kinh tế… đặc biệt chú trọng đẩy mạnh chương trình cải tạo vườn tạp, nâng cao thu nhập cho người dân. Đối với chương trình xây dựng nông thôn mới, đồng chí đề nghị 2 xã rà soát lại tất cả các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tiếp tục phân công cán bộ gắn thôn, gắn hộ để nâng cao các tiêu chí đó… Đảng ủy, chính quyền 2 xã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, Mặt trận tổ quốc phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội tuyên truyền, vận động, tổ chức thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh đã đề ra ./.