Các trường học trên địa bàn huyện Xín Mần đón học sinh trở lại

01/03/2021 07:34 112 lượt xem

Với sự chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19, sáng ngày 01.03.2021, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Xín Mần đã đón học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ dài.

Từ ngày 22 đến ngày 28 tháng 02, các trường học trên địa bàn huyện Xín Mần triển khai hoàn thành việc khử khuẩn trường lớp, chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị để đón học sinh trở lại trường. Tại trường Tiểu học Cốc Pài, Thực hiện bộ tiêu chí an toàn trường học trong phòng dịch Covid-19, nhà trường đã phân công giáo viên vệ sinh, tiêu độc, khử trùng khuôn viên trong trường. Ngoài việc tổng vệ sinh, phun, lau khử khuẩn; nhà trường đã bố trí, phân luồng giữ khoảng cách học sinh, giữ khoảng cách và hướng dẫn các em thực hiện quy trình rửa tay, đo thân nhiệt và sát khuẩn tay. Trước đó, bằng việc thực hiện phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh học sinh, nhà trường đã gửi các tin nhắn, kết hợp tuyên truyền nhằm yêu cầu các em học sinh thực hiện đeo khẩu trang. Ở những khu vực giáo viên, học sinh thường xuyên qua lại, nhà trường đều chuẩn bị nước rửa tay, khăn lau tại vị trí thuận lợi. Bên cạnh đó, trường cũng bố trí bảng thông tin, hướng dẫn khuyến cáo thực hiện biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, 100% các em thực hiện đeo khẩu trang khi học trên lớp.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, phù hợp với diễn biến mới của dịch, sẵn sàng đón học sinh trở lại học sau kỳ nghỉ Tết. Các đơn vị trường học trên địa bàn huyện đã tích cực, chủ động thực hiện các biện pháp khử khuẩn, chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt... thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế; Bên cạnh đó mỗi nhà trường sẽ chủ động tiếp tục các phương án đảm bảo an toàn để học sinh và thây cô yên tâm dạy và học.