Văn hóa - Xã hội

Chương trình Công diễn văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2023)

19/12/2023 22:52 154 lượt xem

Tối ngày 19.12.2023, huyện Xín Mần tổ chức Công diễn văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2023) và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2023). Tới dự Chương trình Công diễn có đồng chí Ngô Văn Tăng, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Tủi, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; đồng chí Thượng tá Đỗ Đức Phương, Trưởng Công an huyện; lãnh đạo các ban, ngành, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo UBND huyện, Ban CHQS, Công an huyện trao cờ lưu niệm cho các cụm xã tham gia công diễn.

Tại buổi công diễn, 14 tiết mục múa, hát do các diễn viên không chuyên đến từ xã, thị trấn, Ban CHQS huyện, Khối Tự vệ cơ quan huyện biểu diễn đã thu hút đông đảo khán giả theo dõi cổ vũ. Các tiết mục văn nghệ đều mang chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước; ca ngợi Đảng, Bác Hồ vĩ đại; ca ngợi người lính, những anh hùng đã anh dũng hi sinh trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thoát khỏi xiềng xích của chủ nghĩa thực dân, đế quốc. Các tiết mục được biểu diễn tại buổi công diễn như: Đất nước, Giai điệu Tổ quốc, Bác đang cùng chúng cháu hành quân, Tổ quốc gọi tên mình, Nữ anh hùng đất đỏ… Ngoài ra, đêm công diễn cũng đem đến cho khán giả một số tiết mục mang đậm bản sắc các dân tộc trên địa bàn huyện Xín Mần như: Múa Khèn Mông, Múa Nhịp Xuân Bản Dao.

Tiết mục "Bác đang cùng chúng cháu hành quân" do Đội văn nghệ xã Tả Nhìu biểu diễn.

Trong đêm công diễn, các tiết mục múa, hát mang đậm “Màu xanh áo lính” đã nêu bật được tinh thần đấu tranh chống giặc ngoại xâm, sự hi sinh xương máu của những chiến sĩ, những thế hệ cha ông đi trước; truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam. Những trang sử vàng đó đã thấm đẫm vào tư tưởng, tình cảm và lớn dần theo năm tháng của thế hệ trẻ, thôi thúc họ tiếp bước cha anh, viết tiếp khúc quân hành...

Hoàng Thạch