Tin địa phương

Chương trình Đông yêu thương tại xã Bản Díu

24/12/2020 07:28 114 lượt xem

Tiếp nối chuỗi hoạt động an sinh xã hội trong chiến dịch tình nguyện mùa đông năm 2020, Huyện đoàn, Hội LHTN huyện Xín Mần phối hợp với chùa Phù Xá, Phú Thượng, Quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội và các tổ chức, cá nhân thiện nguyện tổ chức chương trình “Đông yêu thương” tại xã Bản Díu, huyện Xín Mần. Tham dự chương trình có đồng chí Lộc Văn Huy, Bí thư Huyện đoàn; các đồng chí lãnh đạo xã, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và đổng đảo các em thiếu nhi xã Bản Díu.

Tại xã Bản Díu, chương trình đã trao tặng 1100 xuất quà (bao gồm 01 áo khoác, ba lo, khăn len, 01 xuất bánh kẹo...) cho 1.100 em học sinh trên toàn xã Bản Díu. Trao 30 xuất học bổng (500 nghìn đồng/ xuất) cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 30 bộ bàn học và ghế ngồi, 01 loa kéo và Míc, 02 tủ lạnh cho trường Mầm non xã Bản Díu; trao tặng 1000 bút kim, 01 máy lọc nước, 5 bộ bàn ăn inox và 270 đôi ủng cho trường Tiểu học Bản Díu; trao tặng 600 bút bi, 1400 quyển vở, chảo nhôm nấu thức ăn 05 cái, 01 tivi, 45 xong đựng thức ăn, 02 tủ lạnh, 140 gối, 140 chăn, 160 cái màn và 430 bát, thìa Inox cho trường THCS Bản Díu; trao tặng 100 balo và ủng cho cán bộ, công chức, viên chức xã Bản Díu và nhiều phần quà giá trị khác, với tổng giá trị chương trình trao tặng là 250 triệu đồng.

Cũng trong chương trình Đoàn thiện nguyện đã trao tặng Huyện đoàn, Hội LHTN huyện 08 bộ sân chơi thiếu nhi cho trẻ em Mầm non, 200 chiếc ghế cho trẻ Mầm non và 250 áo dài cho đội văn nghệ Mầm non và Tiểu học.

Qua chương trình, cho thấy hành trình kết nối của Tuổi trẻ Xín Mần với các tổ chức, cá nhân thiện nguyện, cộng đồng để chung tay san sẻ yêu thương hỗ trợ người dân, thầy cô giáo và các em thiếu nhi có thêm niềm vui ấm áp, vượt qua những khó khăn trong Mùa đông rét buốt.