Văn hóa - Xã hội

26/02/2024 23:11 61 lượt xem

Tối 26.2.2024, Huyện Xín Mần tổ chức Chương trình Văn nghệ và lửa trại truyền thống tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024. Tới dự Chương trình văn nghệ có các lãnh đạo các đơn vị: Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, Huyện Đoàn, Ban Chỉ huy Quân sự 18 xã, thị trấn, các đơn vị trường học trên địa bàn thị trấn Cốc Pài…

Tiết mục Văn nghệ của Đoàn Nghệ thuật Hương Trà Miền Tây.

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển của kinh tế - xã hội, tuổi trẻ đoàn viên thanh niên huyện Xín Mần luôn nêu cao vai trò tiên phong, phát huy truyền thống yêu nước, cống hiến tài năng, sức trẻ của mình để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tiết mục văn nghệ của Trường THPT Xín Mần.
Tiết mục văn nghệ của các em học sinh bậc THCS.

Chương trình văn nghệ với các tiết mục hát, múa ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, quê hương đất nước đổi mới, tình đoàn kết quân dân, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, ca ngợi hình ảnh người chiến sĩ bộ đội Cụ Hồ, người chiến sĩ công an nhân dân, khát vọng của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay; Phần cuối của chương trình là hoạt động lửa trại truyền thống.

Lửa trại truyền thống được thắp với trung tâm là hình Ngôi sao.

Chương trình là hoạt động ý nghĩa nhằm động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ; để các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, ra sức học tập, rèn luyện, khơi dậy niềm tự hào và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Hoàng Thạch