Công an huyện Xín Mần bắt giữ 01 vụ/02 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

01/02/2023 16:16 274 lượt xem

Khoảng 18 giờ 20 phút ngày 30/01/2023, Công an huyện Xín Mần phối hợp với Công an xã Khuôn Lùng, xã Nà Chì tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Trong quá trình tuần tra, Tổ công tác đã phát hiện 01 xe mô tô mang BKS: 24V1-27187 do Lê Văn Nậm, sinh năm 1979 điều khiển trở theo Vương Văn Hải, sinh năm 1983 cùng trú tại xã Liêm Phú, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai di chuyển từ hướng huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang lên huyện Xín Mần có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành kiểm tra phát hiện bên trong lớp lót mũ bảo hiểm do anh Hải đội có 04 gói ni lông màu trắng, bên trong có chứa chất dẻo màu nâu đen (nghi là chất ma túy, nhựa cây thuốc phiện) tổ công tác đã tiến hành lập biên bản quả tang.

Công an huyện Xín Mần bắt giữ 01 vụ/02 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy
Cân tịnh số chất dẻo màu nâu đen tại trụ sở Công an huyện Xín Mần.

Cơ quan CSĐT Công an huyện phối hợp với Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an tỉnh Hà Giang; Viện kiểm sát nhân dân huyện Xín Mần cân tịnh số chất dẻo màu nâu đen trên có khối lượng là 120,2g, tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Nậm và Hải phát hiện, thu giữ 2,82g chất dẻo màu nâu đen trong nhà của Lê Văn Nậm; Tại cơ quan Công an, 02 đối tượng khai nhận đây là chất ma túy (thuốc phiện). Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Xín Mần đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Hai đối tượng vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy bị bắt cùng tang vật.

Đây là thành tích thể hiện sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Xín Mần trong đấu tranh, phòng chống tội phạm, vì cuộc sống bình yên của nhân dân./.

Xuân Thành – Công an huyện Xín Mần