Thông tin tuyên truyền

Công an huyện Xín Mần tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong trường học

01/01/2023 13:26 50 lượt xem

Nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh trên địa bàn huyện về phòng chống tội phạm về mua bán người, tội phạm trên Internet, hiểu biết về luật phòng cháy chữa cháy, chấp hành các qui định về giao thông đường bộ, vừa qua Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với Công an huyện Xín Mần tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại trường Trung học Phổ thông Xín Mần.

Cán bộ Công an huyện Xín Mần tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại trường Trung học Thổ thông Xín Mần.

Tại buổi tuyên truyền, các cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường được nghe các đồng chí tuyên truyền viên của Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Hà Giang và Công an huyện Xín Mần truyền đạt một số nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ, Luật Phòng cháy chữa cháy, hướng dẫn cách sử dụng bình cứu hoả, cách phòng tránh khi có hoả hoạn xảy ra. Bên cạnh đó các em cũng được nghe về một số phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người, từ đó biết tự bảo vệ chính bản thân mình, tránh xa mọi cám dỗ; Tuyên truyền các qui định về chấp hành Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, phân tích rõ các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ...

Đồng thời cũng khuyến cáo cho các em về các biện pháp phòng ngừa và nêu cao tinh thần cảnh giác, nhận diện và đấu tranh với những thông tin xấu độc trên mạng xã hội, không cung cấp bất kỳ thông tin nào của cá nhân và gia đình qua mạng xã hội cho những đối tượng không quen biết để bảo vệ chính bản thân và gia đình.

Hồng Hải