Thông tin tuyên truyền

Đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai Tập huấn chuyển giao kỹ thuật tại Bệnh viện Đa Khoa Xín Mần

17/11/2022 12:02 93 lượt xem

Nhằm nâng cao năng lực, kỹ thuật chuyên môn cho đội ngũ Y bác sỹ, điều dưỡng viên đang làm việc tại các bệnh viện huyện Xín Mần và huyện Hoàng Su Phì. Trong 2 ngày 16-17/11, Đoàn công tác Trung Tâm khoa nhi Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội do Tiến sỹ  Nguyễn Thành Nam, GĐ Trung tâm nhi khoa làm trưởng đoàn đã đến Khảo sát, đánh giá thực trạng thiết bị kỹ thuật tại các khoa lâm sàng Bệnh viện ĐK Xín Mần.

Các bác sỹ Trung Tâm khoa nhi Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội Hướng dẫn kỹ thuật, kiểm tra hệ thống thiết bị liên quan đến triển khai kỹ thuật Nhi khoa

Với phương châm cầm tay chỉ việc, các bác sỹ Khoa nhi Bệnh viện Bạch Mai tiến hành triển khai Tập huấn, hỗ trợ chuyên môn; Nhận định và kiểm soát ban đầu bệnh nhân cấp cứu. Cập nhật chẩn đoán và xử trí phản vệ. Hướng dẫn kỹ thuật, kiểm tra hệ thống thiết bị liên quan đến triển khai kỹ thuật cấp cứu; Cập nhật “Tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ. Cấp cứu Nhi, sơ sinh; Hướng dẫn kỹ thuật, kiểm tra hệ thống thiết bị liên quan đến triển khai kỹ thuật Nhi khoa. Qua đợt tập huấn, chuyển giao này đội ngũ Y bác sỹ, điều dưỡng viên các bệnh viện huyện Xín Mần và huyện Hoàng Su Phì được tiếp cận với các kỹ thuật tiên tiến qua đó góp phần nâng cao về chuyên môn, từ đó sử dụng một cách hiệu quả các thiết bị kỹ thuật, nâng cao năng lực trong việc chuẩn đoán, điều trị, chăm sóc sức khoẻ cho bệnh nhân, nhất là bệnh nhân khoa nhi. Trong thời gian tới Bệnh viện ĐK Xín Mần tiếp tục có các chương trình liên kết với Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ về đào tạo chuyên môn kỹ thuật, các khoá đào tạo ngắn hạn về tất cả các chuyên khoa cơ bản theo Đề án 1816.

Hồng Hải