Tin địa phương

Đoàn công tác sở y tế chấm điểm và kiểm tra kết quả duy trì, thực hiện bộ tiêu chí Quốc gia về y tế tại huyện Xín Mần

14/09/2021 15:56 76 lượt xem

Ngày 13.9, đoàn công tác sở Y tế, do đồng chí Nguyễn Văn Dao, Giám đốc sở y tế làm Trưởng đoàn đã tiến hành chấm điểm và kiểm tra kết quả duy trì, thực hiện Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế năm 2019 – 2021 tại xã Chí Cà và xã Thu Tà huyện Xín Mần; cùng đi về phía huyện có đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đoàn công tác sở y tế chấm điểm và kiểm tra kết quả duy trì, thực hiện bộ tiêu chí Quốc gia về y tế tại  huyện Xín Mần
Đồng chí Nguyễn Văn Dao, Giám đốc sở y tế làm Trưởng đoàn đã tiến hành chấm điểm và kiểm tra kết quả duy trì, thực hiện Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế năm 2019 – 2021 tại xã Chí Cà và xã Thu Tà huyện Xín Mần.

Theo báo cáo, bước đầu việc thực hiện và duy trì Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế còn gặp nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của cấp ủy chính quyền huyện, Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện sự vào cuộc của ngành y tế, nên việc triển khai, thực hiện và duy trì các tiêu chí đã đạt được kết quả cao. Qua kiểm tra thực tế và chấm điển xã Chí Cà đạt 84,5 điểm, xã Thu Tà đạt 83 điển.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Văn Dao, Giám đốc sở Y tế đã đánh giá cao sự nỗ lực của Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân của xã đã nêu cao tinh thần trách nhiệm của từng thành viên hoàn thành nhiên vụ trong duy trì Bộ tiêu chí, tuy nhiên đồng chí Giám đốc sở Y tế cũng nhấn mạnh: Ban chỉ đạo cần quan tâm hơn nữ để khác phục những chỉ tiêu còn hạn chế, như tiêu chí về môi trường, tiêu chí chăm sóc sức khỏe sinh sản, tiêu chí tỷ lệ tăng dân số còn cao. Đối với ngành chuyên môn như Trạm y tế xã cần xây dựng kế hoạch cụ thể từng tiêu chí tham mưu cho Ban chỉ đạo, từ đó làm tốt từng tiêu chí, về Trung tâm y tế cần già soát tất cả các trang thiết bị y tế hỏng và còn thiếu để có kế hoạch mua sắm cho các Trạm, từ đó làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân./.

Việt Chung