Tin địa phương

Đoàn công tác Sở Y tế tỉnh kiểm tra công tác Y tế tại huyện Xín Mần

10/12/2021 14:21 75 lượt xem

Ngày 07.12, Đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Hà giang do đồng chí Nguyễn Đình Dích, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với ngành y tế huyện Xín Mần nhằm kiểm tra, đánh giá công tác công tác Y tế năm 2021. Dự buổi làm việc với đoàn công tác có các đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trung Tâm Y tế huyện, Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện, Bệnh viện Đa khoa huyện, Trạm Y tế các xã, thị trấn.

Đoàn công tác Sở Y tế tỉnh kiểm tra công tác Y tế tại huyện Xín Mần
Đoàn công tác Sở Y tế tỉnh kiểm tra công tác Y tế huyện Xín Mần.

Năm 2021, trước diễn biến mới phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngành Y tế huyện Xín Mần đã triển khai sớm các biện pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới. Công tác hậu cần được đảm bảo, số vật tư, hóa chất, bảo hộ cơ bản đáp ứng công tác phòng chống dịch bệnh. Mạng lưới y tế tiếp tục được củng cố, tinh gọn, gắn với việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, nâng cao y đức của đội ngũ thầy thuốc hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được đảm bảo, ứng dụng hiệu quả thông tin trong quản lý, khám chữa bệnh. Tổng số lượt khám chữa bệnh trên 80.500 lượt, công suất sử dụng giường bệnh trên 87,4%. Thực hiện tốt công tác tiêm chủng thường xuyên, tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi tiêm đủ các loại vắc xin đạt 95,11%; tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng (theo cân nặng) giảm còn 20,01%. Công tác dân số - KHHGĐ được tăng cường triển khai đến nhân dân; tỷ lệ tăng dân số tự nhiên ước đạt 1,55% (giảm 0,05% so với năm trước). Duy trì thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã. Tăng cường kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh và giết mổ, chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện. Qua kiểm tra đánh giá thực tế tại các đơn vị y tế huyện, chất lượng Bệnh viện đạt 82/83 tiêu chí, đạt tỷ lệ 99%; đối với Trung tâm Y tế đạt trên 90 điểm…

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đình Dích, Phó Giám đốc Sở Y tế đã đánh giá cao công tác y tế trong năm 2021, đặc biệt là việc thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới  các đơn vị phải tập trung, không chủ quan lơ là trước tình hình dịch bệnh Covid – 19, tiếp tục phối hợp đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccien Covid – 19; tiếp tục tăng cường công tác truyền thông thực hiện các hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh Covid – 19; Chủ động nắm tình hình công dân địa bàn, triển khai đảm bảo các công tác y tế thường xuyên, đồng bộ cả các chương trình mục tiêu khác; quan tâm chú trọng về vệ sinh an toàn thực phẩm, dinh dưỡng cho trẻ em, bên cạnh đó quan tâm đào tạo nguồn nhân lực, chất lượng đội ngũ cán bộ y, bác sĩ, tăng cường tập huấn sử dụng phương tiện phòng hộ, kỹ thuật lấy mẫu xét nghiệm, công tác tiêm chủng cho tất cả cán bộ y tế; triển khai, phát triển các dịch vụ kỹ thuật giúp người dân được hưởng lợi dịch vụ y tế; tuân thủ phác đồ điều trị, đảm bảo phù hợp với thực tế của bệnh viện; tiếp tục phát huy sự đoàn kết, đổi mới thái độ phục vụ người bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Cao Cường