Thông tin tuyên truyền

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Xín Mần phối hợp xã Chí Cà tu sửa, phát quang đường tuần tra biên giới

18/03/2024 23:14 56 lượt xem

Ngày 18.03.2024, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Xín Mần phối hợp với chính quyền và nhân dân xã Chí Cà, huyện Xín Mần tổ chức phát quang, tu sửa đường tuần tra biên giới từ mốc 186 đến mốc 187. Đây là hoạt động phối hợp thường xuyên của Đồn biên phòng cửa khẩu Xín Mần và xã Chí Cà nhằm tích cực tuyên truyền vận động toàn thể nhân dân tham gia bảo vệ đường biên mốc giới.

Đồn biên phòng cửa khẩu Xín Mần phối hợp xã Chí Cà tu sửa, phát quang đường tuần tra biên giới.

Hoạt động phát quang đường tuần tra biên giới này đã thu hút đông đảo nhân dân, các bạn đoàn viên thanh niên, cùng với cấp ủy chính quyền xã, các lực lượng đóng chân trên địa bàn, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tham gia. Hoạt động phối hợp giữa Đồn Biên phòng Cửa khẩu Xín Mần và xã Chí Cà được tổ chức thường xuyên, mỗi quý một lần nhằm tuần tra, kiểm soát chặt chẽ biên giới, phát quang đường thông tầm nhìn, bảo vệ đường biên, cột mốc.

Với tinh thần, ý thức trách nhiệm cao, các thành viên đã nhiệt tình lao động phát quang hai bên đường hạn chế tầm nhìn, tu sửa lối đi để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tuần tra, kiểm soát bảo vệ đường biên mốc giới, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới.

Hoạt động thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân xã Chí Cà và các lực lượng cùng tham gia.

Qua hoạt động này đã góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm, nghĩa vụ của cán bộ, đảng viên, Nhân dân đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, tăng cường phối hợp, đấu tranh với các hành vi vi phạm quy chế biên giới, nhất là đấu tranh, ngăn chặn hoạt động qua lại biên giới trái phép, vận chuyển hàng lậu, hàng cấm qua biên giới. Đồng thời nâng cao nhận thức cho nhân dân về lòng tự hào dân tộc, tinh thần, trách nhiệm bảo vệ đường biên, mốc giới của Tổ Quốc, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc tình hình an ninh biên giới tại địa phương.

Cao Cường - Việt Trung