Tin địa phương

Đồng chí Bí thư huyện ủy Xín Mần làm việc tại xã Bản Díu

05/11/2021 16:19 200 lượt xem

Ngày 4.11, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Xín Mần kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ 10 tháng đầu năm 2021 tại thôn Mào Phố và thôn Chúng Chải xã Bản Díu; cùng đi có Lãnh đạo Văn phòng huyện ủy, lãnh đạo xã Bản Díu.

Đồng chí Bí thư huyện ủy Xín Mần làm việc tại xã Bản Díu
Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, TUV, Bí thư huyện ủy Xín Mần làm việc tại thôn Mào Phố xã Bản Díu.

Thôn Chúng Chải và thôn Mào Phố là hai thôn khó khăn của xã với 100% là người Mông và người Dao sinh sống. Trong những năm qua bên cạnh sự quân tâm, đầu tư của Nhà nước, sự cố gắng, vươn lên của bà con nhân dân trong thôn do đó diện mạo, đời sống của bà con từng bước được thay đổi một cách rõ nét. Chia sẻ với những khó khăn của bà con nhân dân 2 thôn, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, TUV, Bí thư huyện ủy Xín Mần mong muốn cán bộ và nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực lao động, sản xuất, đẩy mạnh việc áp dụng khoa học kỹ thuật, chuyển đổi các loại cây, con có giá trị kinh tế cao vào nuôi, trồng, bên cạnh đó cần kiện toàn, phát triển nhóm sở thích về chăn nuôi, làm tốt việc tạo cảnh quan, giữ gìn vệ sinh môi trường. Về công tác phòng chống dịch covid-19 đồng chí yêu cầu cấp Ủy, chính quyền từ xã đến thôn bản phải tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng chống dịch, nhất là qui định về 5K, làm tốt việc quản lý, nắm chắc công dân ra vào địa bàn, cũng như làm tốt công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong phòng chống dịch bệnh.

Hồng Hải