Tin địa phương

Đồng chí Phó bí thư Thường trực huyện ủy kiểm tra Đảng ủy xã Nàn Ma và thị trấn Cốc Pài

28/10/2021 08:21 75 lượt xem

Ngày 26.10, Đồng chí Sin Văn Đức, Phó bí thư Thường trực huyện ủy Xín Mần có buổi làm việc, kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội – Quốc phòng an ninh 9 tháng đầu năm 2021 tại xã Nàn Ma và thị trấn Cốc Pài.

Đồng chí Sin Văn Đức, Phó bí thư Thường trực huyện ủy Xín Mần làm việc tạ xã Nàn Ma.

Theo báo cáo, ngay từ đầu năm 2021 Đảng ủy xã và Thị trấn đã tập trung lãnh, chỉ đạo, triển khai thực hiện 12 chỉ tiêu giao theo đúng kế hoạch và phù hợp với từng thôn, đến nay xã Nàn Ma đã hoàn thành, đạt 100% kế hoạch, trong đó có 4 chỉ tiêu vượt kế hoạch; Thị trấn Cốc Pài tổng số chỉ tiêu giao 33 chỉ tiêu, trong đó chỉ tiêu hoàn thành đạt và vượt 15/33; chỉ tiêu đạt từ 50% đến dưới 100% là 9/33, chỉ tiêu đạt dưới 50% KH 01/33 chỉ tiêu đạt 3,03%, còn lại 08 chỉ tiêu đang thực hiện, đánh giá cuối năm. Trong sản xuất nông lâm nghiệp, cấp ủy chính quyền xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân áp dụng khoa học kỹ thuật, đưa những giống cây trồng có giá trị cao vào thâm canh, tăng vụ, đồng thời đẩy mạnh thực hiện các chương trình như: xây dựng Nông thôn mới, chương trình Cải tạo vườn tạp gắn với chăn nuôi, bên cạnh đó chất lượng công tác của cán bộ công chức, viên chức phục vụ nhân dân đã được cải thiện, có nhiều cách làm hay, đổi mới. Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở Đảng, chú trọng tạo nguồn phát triển đảng viên mới: xã Nàn Ma đã kết nạp 05/08 đảng viên mới đạt 62,5%, không có đảng viên vi phạm kỷ luật; thị trấn Cốc Pài đã kết nạp 04/05 đảng viên mới đạt 80%, cử 10 quần chúng ưu tú tham gia học lớp đối tượng đảng, từ đầu năm không có đảng viên vi phạm kỷ luật.. An ninh trật tự trên địa bàn ổn định. Lãnh chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng dịch covid-19, thường xuyên duy trì hoạt động chốt kiểm dịch tại xã Nàn Ma. Đã chỉ đạo khống chế bệnh viêm da nổi cục và dịch tả lợn Châu phi đến nay cơ bản đã được khống chế.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đánh giá cao những thành tích mà xã đã đạt được trong 9 tháng qua, đồng thời cũng đề nghị xã cần thực hiện tốt một số việc sau: Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng, nhất là các Chi bộ thôn bản, tăng cường thực hiện nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng, tiếp tục làm tốt công tác Cải cách hành chính; quan tâm đến công tác kiểm soát phòng trống dịch bệnh covid 19, chỉ đạo làm tốt công tác dân vận, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, đổi mới phương thức tuyên truyền, vận động, tập hợp quần chúng nhân dân, đoàn kết, phát huy nội lực, tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua phát triển kinh tế xã hội, tiếp tục làm tốt công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh vệ sinh môi trường, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Hoàng Huyền