Tin địa phương

08/10/2021 15:17 53 lượt xem

Trong năm 2021, xã Tả Nhìu tiếp tục được triển khai Dự án “Nâng cao năng lực cộng đồng trong các sáng kiến phát triển” do Plan và chính phủ Aixlen tài trợ. Với mục tiêu nhằm tăng cường năng lực, phát huy nội lực của cộng đồng địa phương trong việc xác định các vấn đề ưu tiên và triển khai thực hiện các sáng kiến phát triển cải thiện điều kiện kinh tế, xã hội, xây dựng các mô hình do cộng đồng quản lý một cách hiệu quả.

Dự án plan và Chính phủ aixlen tài trợ xi măng làm sân bê tông cho điểm trường thôn Na Van, xã Tả Nhìu.

Dự án Plan và Chính phủ Aixlen tài trợ cho thôn Na Van 9 tấn xi măng, trị giá 13.680.000đ. Sau khi nhận được thông báo từ Ban điều hành dự án Plan xã Tả Nhìu về việc triển khai thực hiện sáng kiến cộng đồng. Thôn đã tiến hành tổ chức họp thôn, tham vấn cộng đồng để xác định vấn đề khó khăn trong thôn, đề xuất hoạt động và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên để giải quyết khó khăn đó. Kết thúc buổi họp thôn 100% số hộ tham gia họp nhất trí thực hiện đổ sân bê tông tại điểm trường và hội trường thôn tạo sân chơi cho trẻ em, bà con nhân dân trong thôn đóng góp 300 ngày công lao động và đóng góp 9.840.000đ (mỗi hộ gia đình đóng góp 120.000đ) để mua vật liệu cát, đá sỏi. Sau 3 ngày thi công bà con nhân dân trong thôn đã đổ được 560 m2 sân bê tông. Sau khi hoàn thành sẽ là nơi để nhân dân trong thôn và trẻ em có một sân vui chơi, thể dục, thể thao.

Việt Trung