Tin địa phương

25/11/2020 06:57 81 lượt xem

Chiều 24.11, Hội đồng trẻ em huyện Xín Mần phối hợp với Plan huyện Xín Mần tổ chức Giao lưu tìm hiểu về quyền trẻ em, thu thập thông tin các vấn đề liên quan tới trẻ em tại trường Tiểu học và THCS xã Tả Nhìu. Tham gia giao lưu có đồng chí Lộc Văn Huy, Bí thư Huyện đoàn; các em thiếu nhi đến từ Hội đồng trẻ em huyện, học sinh trường Tiểu học và THCS xã Tả Nhìu.

Trước khi giao lưu, Hội đồng trẻ em huyện đã tiến hành thu thập được 350 phiếu trưng cầu lấy ý kiến của các học sinh trường Tiểu học và THCS Tả Nhìu về việc thực hiện Quyền trẻ em, mỗi phiếu trưng cầu ý kiến bao gồm: 8 câu hỏi về thông tin chung cá nhân, 70 câu hỏi về quyền của trẻ đang được thực hiện như thế nào, 33 câu hỏi về mức độ trẻ có được tham gia vào các hoạt động không, trẻ có gặp khó khăn và mong muốn gì...

Việc tham gia khảo sát đối đều dựa trên tinh thần tự nguyện, tất cả các thông tin, ý kiến của trẻ đều được bảo mật tuyệt đối. Phần giao lưu thông qua những câu hỏi thường gặp trong cuộc sống cũng như các câu hỏi liên quan đến Quyền trẻ em, từ đó giúp các em được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của bản thân; đây cũng là dịp để phụ huynh, thầy cô lắng nghe, tiếp thu và phản hồi các ý kiến và nguyện vọng chính đáng của trẻ em; Đồng thời, thông qua buổi giao lưu đã giúp các em biết được Trẻ em có quyền được bảo vệ, được bình đẳng về học tập và giáo dục; được phát triển tài năng, năng khiếu, sáng tạo và phát triển...