Tin địa phương

HĐND xã Chế Là và xã Tả Nhìu tổ chức kỳ họp (Chuyên đề) nhiệm kỳ 2016 - 2021

20/09/2020 08:48 134 lượt xem

Ngày 18.9, HĐND xã Chế Là và HĐND xã Tả Nhìu đã tổ chức kỳ họp (Chuyên đề) HĐND xã khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021 để bầu chức danh Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự và phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp có đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư TT Huyện ủy Xín Mần.

Trước đó, tại hội nghị BCH Đảng bộ các xã đã công bố Quyết Định của Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác cán bộ gồm: Quyết định phân công đồng chí Vàng Văn Dân, thôi tham gia Ban chấp hành (BCH), Ban thường vụ (BTV), thôi giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy, thôi giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Chế Là để chỉ định tham gia BCH, BTV, chỉ định giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Nàn Ma, nhiệm kỳ 2020 – 2025; phân công đồng chí Ly Minh Tuấn, thôi tham gia Ban chấp hành (BCH), Ban thường vụ (BTV), thôi giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy, thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐND xã Nấm Dẩn để chỉ định tham gia BCH, BTV, chỉ định giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy xã Chế Là, nhiệm kỳ 2020 – 2025; phân công đồng chí Trần Tiên Phong, thôi tham gia BCH, thôi giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND xã Pà Vầy Sủ để chỉ định tham gia BCH, BTV, chỉ định giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy xã Tả Nhìu, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tại Kỳ họp thứ HĐND các xã đã thông qua các tờ trình về việc giới thiệu và bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND và biểu quyết thông qua các Nghị quyết: Cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã Chế Là đối với ông Vàng Văn Dân; cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã Tả Nhìu đối với ông Cháng Văn Kinh do luân chuyển công tác. Đồng thời tiến hành bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND xã Chế Là đối với ông Ly Minh Tiến; bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND xã Tả Nhìu đối với ông Trần Tiên Phong. Kỳ họp (chuyên đề) HĐND các xã đã tiến hành các trình tự bầu theo đúng quy định, kết quả 100% đại biểu HĐND xã Chế Là và xã Tả Nhìu đã tín nhiệm và bầu các ông: Ly Minh Tiến, Phó Bí thư Đảng ủy xã Chế Là giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021; Trần Tiên Phong, Phó Bí thư Đảng ủy xã Tả Nhìu giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư TT Huyện ủy Xín Mần trao quyết định cho các đồng chí được phân công, điều động, luân chuyển công tác.

Trao quyết định và phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp, đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư TT Huyện ủy Xín Mần đã chúc mừng các đồng chí được phân công, điều động, luân chuyển lần này, đồng thời nhấn mạnh công tác luân chuyển cán bộ là việc làm thường xuyên của Đảng. Đồng chí cũng đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của từng đồng chí trên các cương vị công tác của mình đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng phát triển của địa phương. Đồng chí cũng mong muốn đối với các đồng chí vừa được bầu cử, trên cương vị công tác mới, sớm tiếp cận với công việc, nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng bộ và nhân dân, phát huy những kỹ năng, kinh nghiệm của mình, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu cùng tập thể lãnh chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.